Cảnh Báo: 3 Điều Bạn Phải Biết Về Bệnh Lepto

Lê Mạnh CườngLê Mạnh Cường

10:35 - 20/08/0

 Bệnh Lepto ở chó mèo là 1 bệnh dịch nguy hiểm. Chúng lây lan sang người với các triệu chứng sốt kéo dài giống như bệnh cúm, tổn thương gan thận, thậm chí gây viêm não.
Tuy không lây lan mạnh và gây chết nhiều như bệnh Care và Parvo. Nhưng nếu mắc nhiễm thì sẽ bị báng bụng, vàng da, rối loạn toàn thân và tử vong.

Bệnh Lepto là gì?

  • Leptospirosis là một bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn , những con chó đó có được khi các phân loài của interrogans Leptospira xâm nhập vào da và lan truyền qua cơ thể qua đường máu. Hai trong số các thành viên được nhìn thấy phổ biến nhất của phân loài này là vi khuẩn L. grippotyphosa và L.Pomona . Spirochetes là xoắn ốc, hoặc vi khuẩn hình que có thâm nhiễm hệ thống bằng cách chôn vào da.
  • Leptospires lây lan khắp cơ thể. Chúng tái tạo trong gan, thận, hệ thần kinh trung ương, mắt và hệ thống sinh sản. Ngay sau khi nhiễm trùng ban đầu, sốt và nhiễm khuẩn ở vi khuẩn phát triển. Nhưng các triệu chứng này sớm giải quyết với sự gia tăng phản kháng của kháng thể, làm rõ các spirochetes khỏi hầu hết hệ thống. Mức độ mà vi khuẩn này ảnh hưởng đến các cơ quan sẽ phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch của con chó và khả năng diệt trừ hoàn toàn sự nhiễm trùng. Ngay cả khi đó, Leptospira spirochetes vẫn có thể ở trong thận. Chúng sinh sản ở đó và lây nhiễm vào nước tiểu. Nhiễm trùng gan hoặc thận có thể gây tử vong cho động vật. Nếu nhiễm trùng tiến triển, gây tổn hại nghiêm trọng cho các cơ quan này. Những con vật trẻ tuổi có hệ miễn dịch kém phát triển có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng.
  • Các xoắn khuẩn Leptospira vi khuẩn là từ động vật sang. Có nghĩa là bệnh Lepto có thể lây sang người và động vật khác. Trẻ em có nhiều nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn từ vật nuôi bị nhiễm bệnh.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/20/9979078667_1534736082.jpg
Bệnh Lepto ở chó

Mời bạn tham khảo thêm về bệnh Lepto tại đây: https://goo.gl/U4yRbt

---------------------------------

Mọi yêu cầu hay ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ:

🏥BỆNH VIỆN THÚ Y PETHEALTH

🌍http://pethealth.vn/

📧mypet.hospital@gmail.com

☎️Điện thoại: 024 2242 8882 | Open: 24h/7

➡️Hệ thống bệnh viện tại miền Bắc: https://goo.gl/pjFomm

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?