Cần những giấy tờ gì để xin cấp phù hiệu xe tải?

Câu hỏi:

Nhà tôi hiện tại đang có 2 xe tải 3.5 tấn nhưng đều chưa gắn phù hiệu xe tải. Và tôi cũng có tìm hiểu từ ngày 1.7 thì tất cả các loại xe dưới 3.5 tấn đều phải gắn phù hiệu xe. Nếu như không gắn sẽ bị phạt tiền. Vậy cho tôi hỏi giờ muốn đăng ký cấp phù hiệu xe tải thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? và nộp hồ sơ tại cơ quan nào?

Trả lời:

Với trường hợp của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Về vấn đề thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải được quy định tại Thông tư 63/2013/TT-BGTVT ngày 31/12/2013 của bộ giao thông vận tải. Trong đó các thành phần hồ sơ được  niêm yết công khai trên trang web: http://qlvt.mt.gov.vn. Theo đó, thủ tục như sau:

Trước tiên bạn cần phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải do sở giao thông vận tải tỉnh, nơi bạn đang sinh sống, thành phần gồm:

 - Giấy phép kinh doanh hộ cá thể(Cấp tại Phòng Tài chinh huyện, thành phố, thị xã bạn đăng ký xe)

- Đơn gian cấp giấy phép kinh doanh vận tải (Theo mục phụ lục 1 của thông tư 63/2013/TT-BGTVT) Bạn có thể tham khảo tại đây: http://bit.ly/2A1D0fi

- Phương án kinh doanh vận tải (Theo mẫu Phụ lục 3 của Thông tư 63/2013/TT-BGTVT).

Sau khi đã đươc cấp giấy phép kinh doanh vận tải . Thì bạn cần xin cấp phù hiệu xe, thành hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin cấp Phù hiệu (Theo mẫu Phụ lục 24 của Thông tư 63/2013/TT-BGTVT).

- Đăng ký xe (Bản gốc hoặc công chứng).

- Đăng kiểm xe (Bản gốc hoặc công chứng).

- Trang web, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập thiết bị giám sát hành trình của xe (Lưu ý: Giám sát hành trình do nhà cung cấp lắp đặt phải truyền dữ liệu về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo quy định).

Phương thức nộp hồ sơ gồm 2 cách:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp qua Văn thư / bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải 

+ Nộp qua hệ thống bưu chính.

Sở GTVT Hà Nội

Sở GTVT Tp Hồ Chí Minh

Thời gian giải quyết Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải là bao lâu?

Thời gian giải quyết Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải là: 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ được quy định theo quy định pháp luật về thủ tục cấp phù hiệu xe.

Nếu như bạn không rành về các khoản giấy tờ thì có thể cho xe của gia nhập hợp tác xã để được cấp phù hiệu một cách nhanh chóng chỉ sau 3 ngày là có phù hiệu. Bạn có gửi xe vào hợp tác xã vận tải thông lộ để được cấp phù hiệu nhanh nhất

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?