Cán bộ tổ chức họp để đuổi 1 hộ dân ra khỏi xóm: Ở đâu ra cái kiểu luật rừng như vậy?

Việc tổ chức họp xóm để khai trừ công dân ra khỏi xóm rõ ràng là sai, trái pháp luật. Không ai, không tổ chức nào được đuổi công dân ra khỏi xóm. Làm cán bộ mà coi thường pháp luật như vậy thì sao xứng đáng?

Nguồn: Plo.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/khai-tru-dan-khoi-xom_lkuh_2oqa792bagi2s.jpg


Cho rằng gia đình ông Phan Huy Đức (ở xóm 16, xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) còn nợ quỹ của xóm, quỹ tang tế và không nộp hơn 2,8 triệu đồng làm đường bê tông, xóm trưởng xóm 16 tổ chức họp xóm để dân biểu quyết "khai trừ" gia đình ông Đức ra khỏi xóm.

Ngày 5-5, ông Phan Văn Cừ-trưởng xóm 16 tổ chức họp xóm với sự tham gia của 153 hộ dân để “bàn một số biện pháp thu hồi nợ đối với hộ ông Đức”. Tại cuộc họp này, ông Cừ công bố việc hộ Đức nhiều năm liền không tham gia họp xóm, không đóng góp các khoản theo quy ước, hương ước và nghị quyết của xóm.

Ông Đức phản biện mình không nộp tiền phương án (các chi phí thủy lợi, diệt chuột, bảo vệ ruộng…) vì gia đình không làm ruộng, tiền làm đường ông không đóng vì đường trong xóm gia đình ông không đi.

Khi biểu quyết, 143/153 hộ đã đồng ý ''không nhất trí cho hộ ông Đức tham gia sinh hoạt tại xóm 16”. Ba ngày sau, ông Đức nhận được thông báo không công nhận hộ xã viên để trên bờ rào nhà. Thông báo này còn gửi đến UBND xã, Ban công an xã, các ban ngành xã Hưng Thắng, đề nghị từ năm 2017, UBND xã và các ban ngành không giao chỉ tiêu cũng như các khoản thu, trả đối với hộ ông Đức về cho xóm.

Ông Đức đã làm đơn tố cáo ông Cừ và ngày 6-8, chủ tịch xã Hưng Thắng, ông Phan Quang Mão đã ra quyết luận tố cáo, yêu cầu bãi bỏ phần biểu quyết "đuổi" gia đình ông Đức; yêu cầu ông Cừ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đồng thời buộc hộ Đức thực hiện đầy đủ các khoản đóng góp.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Cách xử lý của thôn chưa đúng Nhưng tay Đức kia rõ ràng là loại Chí phèo, bẩn bựa Ở nông thôn thì hầu hết nhà mặt đường có điều kiện, nhà trong xóm khó khăn hơn. Nếu hộ mặt đường nào cũng lấy lý do không đi đường xóm nên không đóng góp thì sao Nên nhớ giao thông nông thôn là nhà nước và nhân dân cùng đóng góp, chứ không phải BOT để áp dụng nguyên tắc đi nhiều phải góp nhiều, không đi không góp

- Trả lời -

- 25/08/2017

Sẽ có những khu ổ chuột của người nghèo.

- Trả lời -

- 24/08/2017

Mà cái thằng Đức này cũng thuộc dạng ko ra gì, cả xóm ngta ghét và tẩy chay là đúng rồi.

- Trả lời -

- 25/08/2017

Bảo sao nhà họ Cù nó thù ... như vậy.

- Trả lời -

- 25/08/2017

Loại chí phèo này phải lm thế. Sống ở đâu có đoàn thể ở đấy nta đóng góp thì mình cũng đóng. Ko tự nhiên mà 143 hộ dân đồng ý khai trừ.

- Trả lời -

- 25/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?