Cán bộ khai tử vợ liệt sĩ suốt 19 năm nhưng tiền trợ cấp vẫn ký nhận đều: Chỉ là nhầm lẫn đáng tiếc?

Cái gì cũng đổ tại lỗi đánh máy với lỗi ghi hồ sơ. Không biết nếu sự việc không bị phanh phui ra thì nó còn kéo dài đến tận mấy chục năm nữa? Người sống sờ sờ đấy mà cho khai tử 19 năm không biết gì sao?


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/tu1_2p4bjcqhnpk57.jpg


Ngày 18/10, ông Phạm Xuân Tuyết, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đã yêu cầu các cán bộ liên quan đến vụ việc khai tử bà Phan Thị Ban (SN 1935), trú tại xóm 3, xã Liên Thành - vợ liệt sỹ cách đây 19 năm, làm bản tường trình.

“Năm 1998, người con gái thứ 2 của bà Ban là chị Nguyễn Thị T. qua đời. Lúc đó, cán bộ xã làm thủ tục chứng tử đã gạch tên bà Ban, đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc”, ông Tuyết nói.

Ngoài ra, trong quá trình xem xét hồ sơ liên quan, ban chính sách xã Liên Thành cũng phát hiện nhiều sai lệch về tên tuổi, năm sinh của gia đình bà Phan Thị Ban. Vì vậy, UBND xã này cũng đã có tờ trình gửi các cơ quan chức năng xin đính chính thông tin ngày, tháng, năm sinh vợ con liệt sỹ Nguyễn Xuân Thiền (hi sinh năm 1968)."

“Vào thời điểm đó, việc quản lý hồ sơ viết bằng tay và cũng không được chặt chẽ như bây giờ. Trong bản tường trình, các cán bộ thừa nhận đã yếu kém dẫn đến sai sót không đáng có này", ông Tuyết cho biết.

Liên quan về việc tại sao vợ liệt sỹ đã khai tử trên giấy tờ nhưng vẫn không bị cắt chế độ, ông Phạm Xuân Tuyết cho hay: “Trước đây, cả 2 mẹ con bà Ban đều được hưởng tiền tuất thân nhân liệt sỹ, tuy nhiên chỉ ghi vào một cuốn sổ chung. Khi chị T. mất đi thì cán bộ chính sách đã cắt đi một suất, nên vẫn còn một suất nữa”.

Ông Tuyết cho biết thêm, sau khi các cán bộ xã Liên Thành giải trình, xem xét mức độ vi phạm thì mới quyết định xử lý. “Nếu chỉ sai sót, nhầm lẫn thì sẽ do UBND xã Liên Thành tổ chức kỷ luật cán bộ liên quan. Nếu thân nhân liệt sỹ không nhận đủ chế độ thì các cá nhân làm sai phải trả tiền hoặc tổ chức phải bồi thường”, ông Tuyết nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/4_2p4bjdh87r122.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/3_2p4bjki2e1c5p.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?