Cán bộ Hà Nội phải hạn chế dùng tiếng địa phương, nói trống không khi làm việc: Có quá khó?

Những cán bộ từ tỉnh khác đến làm việc tại Hà Nội liệu có thể sử dụng đúng chuẩn tiếng HN đươc không? Cái trống không, cộc lốc thì có thể hạn chế được, nhưng cái tiếng này nghe nó có vẻ hơi phân biệt nhỉ.

Nguồn: Vietnamnet.vn


Về ngôn ngữ sử dụng trong phát ngôn cần đảm bảo dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ. Hạn chế nói ngọng, nói lắp, sử dụng ngôn ngữ địa phương; tuyệt đối không nói trống không, cộc lốc, nói quá to hoặc quá nhỏ…

Dự thảo quy định cũng nêu việc khi người cùng giao tiếp nóng giận, bức xúc thì cán bộ, công chức Hà Nội phải bình tĩnh, nhẹ nhàng giải thích, động viên, chia sẻ. Tuyệt đối không nóng giận, xúc phạm hay dùng vũ lực đối với người khác, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Đồng thời, người vi phạm chuẩn mực văn hóa phát ngôn tùy mức độ sẽ bị nhắc nhở, phê bình, kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật theo quy định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/03/20171003103302-can-bo_2p255rbs920t4.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Nào đâu phải chỉ xảy ra ở Hà Nội mà khắp cả nước? Vào xem Cán bộ gốc Hà Nội trong Sở Tư Pháp Tp. Hồ Chí Minh, hay cán bộ Hải quan ngồi đóng dấu hộ chiếu ở hầu hết các sân bay, khi tiếp dân không hề ngước mắt lên gằn giọng trầm trầm như là quan trọng: "Tên gì?" "Ngày sinh", "Sinh ở đâu?", "Đi đâu?" Hãy đi thử một vòng rồi về bổ sung vào bộ sưu tập những Cán bộ với giọng Hà Lội nói trống không trịch thượng khi tiếp dân nhé! Trân trọng!

- Trả lời -

- 03/10/2017

Dây tö chi duoc dây cung cách : xin / cho Chüa duoc nghe den cung cách : yêu cau / phuc vu

- Trả lời -

- 03/10/2017

Ồ, bây giờ mới biết có một thứ sẽ được gọi là "ngôn ngữ Hà nội", khác với nó thì sẽ là "ngôn ngữ địa phương" nhé! Nghe có vẻ hơi ngông cuồng rồi đấy.

- Trả lời -

- 03/10/2017

Đúng luật VN cán bộ phải lễ phép dạ vâng bảo nghe cám ơn đàng hoàng . Chứ có phong bì rồi mà lại chống không vậy ,đau nòng .

- Trả lời -

- 04/10/2017

Sao k thấy có quy định cách NHẬN PHONG BÌ nhỉ rồi tips đảm bảo an toàn lúc nhận nữa.

- Trả lời -

- 04/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?