Cán bộ cấp dưới làm "nội gián", "đâm sau lưng" ông Đoàn Ngọc Hải: Ai dám thay An Dương Vương trảm "giặc nhà"?

Trước khi "tư lệnh" dẫn quân đi thì "lính" trong nhà đã báo tin cho bên ngoài ứng phó. Quá đau! Giờ đã biết "giặc" ở đâu rồi đó nhưng ai thay vua cha An Dương Vương vung gươm nghiêm trị lũ "giặc nhà" vào lúc này?

Nguồn: Nld.com.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/08/1370731862_1510111815.jpg


Sau những bằng chứng xác thực vụ ông Phạm Nguyên Vũ (tổ phó Tổ Thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) đòi tiền từ người dân để bảo kê vỉa hè, ngày 7-11, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM) đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Vũ, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 xem xét chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hành vi sai phạm.

Nỗi đau lớn nhất trong vụ này không phải là mất người mà là nỗi đau về niềm tin. Bởi con sâu đội lốt cán bộ - nhân viên ấy chẳng ở đâu xa, cũng không phải ở dưới phường, mà nằm ngay trong Đội Quản lý Trật tự đô thị quận, làm "nội gián", trước khi "tư lệnh" dẫn quân đi thì "lính" trong nhà báo tin cho bên ngoài ứng phó. Quá đau!

Khi đồng đội bị bán đứng, bị "đâm sau lưng chiến sĩ" thì nội bộ nghi kỵ lẫn nhau đã đành; người dân từ ngoài nhìn vào cũng đổ vỡ niềm tin đối với lực lượng chức trách công. Họ có quyền đặt nghi vấn: Có phải cách đây vài tháng, hàng loạt cán bộ - nhân viên trật tự đô thị các quận xin nghỉ việc là vì vỉa hè không còn là mảnh đất béo bở để kiếm chác (sau các đợt ra quân) hay không?

Sau vụ này, hẳn chúng ta cảm thấy thấu cảm và chia sẻ sâu sắc hơn với ông Đoàn Ngọc Hải và chính quyền quận 1. Bao nhiêu nhiệt huyết, công sức, quyết tâm của toàn hệ thống trong quận nhằm tạo sinh không gian sống tốt hơn cho cộng đồng lại bị cá nhân tha hóa làm phai mờ.

Chuyện như thế khiến chúng ta nhớ lại truyền thuyết vua cha An Dương Vương vung gươm chém đầu con gái Mỵ Châu bởi cô công chúa nối giáo cho kẻ thù ngoại bang, bị thần Kim Quy chỉ đích danh là "giặc ở sau lưng bệ hạ đó!". Nhớ tích cũ để thấy rằng sự minh triết của người xưa là bài học quý cho hậu thế về sự cảnh giác. "Giặc" không chỉ ở sau lưng, "giặc" ở trước mặt mình, ngay trong hàng ngũ của mình.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO Quay lén cảnh cán bộ cấp dưới của ông Đoàn Ngọc Hải nhận bảo kê vỉa hè quận 1
Bình luận
-
Ngay và luôn, tuyển người làm công tác Quản lý trật tự đô thị, trả lương phù hợp, đảm bảo làm sẽ tốt hơn. Tất nhiên kèm theo đó là phải có các biện pháp để kiểm soát nhân viên thực thi công vụ và chuẩn bị sẵn các phương án sa thải nhân viên hư, tuyển người mới, đến lúc nào đó mọi thứ sẽ sạch hơn nhiều. Ở đây khó là do hệ thống hỏng chứ không phải cá nhân nào hỏng, mắt xích hỏng thì thay dễ nhưng cả dây xích hỏng thì thua. 

- Trả lời -

- 08/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?