Căn bệnh điếc bẩm sinh ở trẻ nhỏ và giải pháp điều trị

dangnh123dangnh123

18/06/2016/0

Điếc bẩm sinh ở trẻ em ko chỉ do di truyền mà còn vì nhiều tác động khác bằng tiến trình mang thai của người mẹ, hoặc trẻ nhỏ gặp tai biến những khi chào đời.Theo vài bác sĩ y tế, bé bị điếc càng được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời càng có thể phục hồi cao, đặc biệt dưới 2 tuổi. Với các bé sinh non, suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, mẹ mắc hội chứng những khi mang thai… càng bắt buộc để ý hơn để giảm thiểu nếu trẻ nhỏ bị câm vì điếc.
>>> Tìm hiểu nguyên nhân benh chay mau mui

* Nhận biết và phòng tránh ngừa điếc bẩm sinh
+ Ngoài yếu tố di truyền, việc dùng thuốc tùy tiện cũng làm mất thính giác ở trẻ.Trên thực tế, trẻ bị điếc bẩm sinh không chỉ vì di truyền mà còn do nhiều gây ảnh hưởng khác từ quá trình mang thai của người mẹ, hoặc bé gặp tai biến khi chào đời.
>>> Tìm hiểu nguyên nhân cach chua viem tai giua

+ có khả năng trong tiến trình mang thai, người mẹ đã vô tình dùng những loại thuốc đề kháng như: Streptomycin, Neomycin. một số loại thuốc này những khi vào trong cơ thể mẹ đã có ảnh hưởng độc cho ốc tai của thai nhi.
+ Hoặc ở ba tháng trước tiên của thai kỳ, nếu mẹ bị nhiễm virus Rubella và một vài virus khác, trẻ nhỏ sinh ra dễ có nguy cơ bị điếc khá cao.
>>> Tìm hiểu nguyên nhân bị ù tai khi mang thai
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/18/kiem-tra-thinh-luc1jpg_2mn2e20o8ans4.png
[/embedPost]
+ vài phụ nữ không phát hiện ra việc mình đang mang thai phải vô tình dùng vài loại thuốc ví dụ như quinine, arsenic… Chính điều này làm tổn thương đến thính giác của trẻ sau đấy chào đời.
+ Về mặt di truyền, một vài nhà kỹ thuật đã chọn lựa một loại gien có tên gọi PDS. Chính gien này đã là thủ phạm làm ra chứng điếc bẩm sinh ở trẻ em. nếu bố và mẹ ko bị mắc câm hoặc điếc nhưng cả hai đều mang trong người gien điếc lặn, trẻ nhỏ sinh ra cũng có nguy cơ bị mắc điếc.
+ Ngoài ra, trong quá trình mang thai, người mẹ bị mắc buộc phải vài căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, lậu cũng làm trẻ mắc điếc khi chào đời.
+ một số tai biến trong tiến trình chào đời ví dụ như sinh non, ngạt thở, sinh khó, bị mắc vàng da… tất cả đều có thể dẫn đến nguy cơ bé mắc điếc.
Với một vài trẻ nhỏ mắc điếc, nếu ko được phát hiện kịp thời, vỏ não sẽ mất đi vai trò phân tích, nhận biết âm thanh xung quanh. công năng trẻ bị câm khá cao.
Để chữa, một số bác sĩ dễ dùng biện pháp cấy ốc tai điện tử cần được hiện cho trẻ em dưới hai tháng tuổi. như vậy, bé sẽ có khả năng nghe, kể và đến lớp được lúc đến tuổi.
Ốc tai điện tử gồm hai bộ phận. Một bộ phận được cấy vào tai, phần kia gắn ngoài tai để thu nạp âm thanh. sau đấy cấy, trẻ em buộc phải trải qua ít nhất ba năm để tập nghe với những chuyên gia ở hội chứng viện, bố mẹ nên rất hay luyện tập cho trẻ em tại nhà.
sau đấy được cấy ốc tai điện tử, trẻ nhỏ bắt buộc một chế độ chăm sóc, vệ sinh cơ thể riêng. nếu giữ gìn vệ sinh không kỹ lưỡng, để nước rơi vào tai, có ảnh hưởng viêm mũi, trẻ có thể bị chứng bệnh viêm tai giữa.
Để phòng ngừa chứng bệnh cho con, những lúc mang thai, người mẹ ko buộc phải tự ý dùng thuốc, những lúc khám thai định kỳ để theo dõi quá trình vững mạnh của thai nhi.
* Phát hiện sớm điếc bẩm sinh
Báo Sức khỏe đời sống cho biết, một vài nghiên cứu vừa qua đã chứng minh: phát hiện sớm điếc bẩm sinh đặc biệt trong 6 tháng đầu đời và can thiệp sớm có khả năng giúp trẻ nhỏ phát triển ngôn ngữ và kể chuyện bình dễ so với những đứa bé khác.
Trước đây việc tầm soát nghe kém chỉ tiến hành trên một vài trẻ nhỏ có nguy cơ cao, nhưng hiện nay tại các nước tăng trưởng chương trình này được áp dụng thường quy cho các bé khi vừa chào đời, trước khi xuất viện hoặc 2 tuần sau sinh.
một số trẻ có bất dễ thính lực trong 2 đợt kiểm tra đầu tiên buộc phải được đánh giá dấu hiệu sức khỏe toàn diện và thính lực trước trong lúc được 3 tháng tuổi.
những lúc chẩn đoán nghe kém đã xác định, trẻ em nên được can thiệp sớm trước 6 tháng bằng biện pháp đeo máy trợ thính, cấy điện ốc tai hay dùng những thiết bị mắc giúp thích hợp. Chương trình tầm soát bé khiếm thính trước đây đã được tiến hành với phương tiện sơ khai tạo tiếng ồn để quan sát phản ứng của trẻ nhỏ.
bây giờ, nhờ sự tiến bộ của khoa học khoa học, có thể tầm soát căn bệnh này cho trẻ nhỏ bằng các phương tiện ví dụ như khảo sát âm ốc tai, đo điện thính giác thân não hay đánh giá đáp ứng điện sinh lý với các kích thích thính giác nhanh…
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?