Camera giao thông ở TPHCM đã có khả năng nhận diện cả mặt người: Hết đường vi phạm luật!

Rã rõ mặt mũi, tên tuổi, thông tin cá nhân thế này thì có chạy đằng trời. Sắp tới chắc phạt nguội cho sấp mặt luôn. Nếu một ngày đẹp trời các cụ nhận được trát phạt nguội thì cũng đừng ngạc nhiên nhé!

Nguồn: Thanhnien.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/27/2429859031_1511745616.JPG


Chiều 26.11, UBND TP.HCM công bố đề án Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn đến năm 2025. Trong đó, nổi bật, then chốt là hai dự án xây dựng trung tâm chỉ huy Công an TP hiện đại và trung tâm cơ sở dữ liệu dùng chung.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cho hay, để đề án đạt hiệu quả, Công an TP xây dựng hệ thống camera kỹ thuật công nghệ tiên tiến giám sát, định vị và nhận dạng người, phương tiện giao thông ở TP nhằm phục vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Từ tháng 3.2017 đến nay, Công an TP khảo sát, lắp đặt, khai thác hệ thống thử nghiệm và kết quả đạt được rất khả quan. Theo đó, hệ thống giám sát, định vị, nhận dạng người, phương tiện giao thông được trang bị phương tiện hiện đại, tự động kiểm soát, phân tích hình ảnh, cảnh báo thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe, gương mặt kết hợp với hệ thống bản đồ số, định vị và ghi nhận mọi thông tin về phương tiện, đối tượng, thời gian xuất hiện; phân tích dữ liệu kết quả thu được để truy quét, vẽ lại hành trình di chuyển, phân tích thói quen... phục vụ công tác nghiệp vụ của công an.

“Hệ thống có khả năng phân tích, xác định những phương tiện di chuyển có hành vi không bình thường, xây dựng các mối quan hệ liên kết của các phương tiện có hành vi không bình thường với nhau, từ đó thống kê, đưa ra tần suất trường hợp xuất hiện bất thường tại một số vị trí”, ông Phong cho biết.

Một điểm nữa, theo ông Phong là hệ thống sẽ kết hợp với các cơ sở dữ liệu vi phạm giao thông, danh sách phương tiện cần tìm kiếm, danh sách đối tượng truy nã và tự động phát hiện, cảnh báo về những đối tượng cần chú ý cho các đơn vị công an gần nhất.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO Người dân vô tư băng qua đường, cầu vượt - hầm đi bộ trở nên 'vô dụng'
Bình luận
-
Thật là tuyệt vời
Tp có hệ thống camera quan sát tiên tiến nhất nước, có khả năng theo dõi nghi phạm
Và cũng là thành phố có nạn cướp giật đứng đầu cả nuớc
1 mối quan hệ biện chứng 

- Trả lời -

- 27/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?