Cảm phục người cha 2 giờ lấy thân che cho con khi 10 căn nhà đổ sập: Tình cha như núi Thái Sơn...

Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương. Đọc mà thấy cảm xúc dâng trào. Thương cho dân miền trung quá. Thiệt hại quá nặng nề. Mong bà còn cố gắng vượt qua và ổn định lại cuộc sống. Xin chia buồn cùng những gia đình gặp nạn.

Là một trong những người may mắn sống sót khi căn nhà bị đất đá sạt lở vùi lấp ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, anh Nguyễn Đình Tú bị trầy xước khắp cơ thể, chân phải bó vết thương.

Căn phòng bị đất đá sạt lở đè lên, anh Tú ôm chặt con trai 2 tuổi và đẩy đứa lớn vào sát tường, cố lấy thân mình che cho chúng suốt 2 giờ trước khi được cứu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/21/vne-5371-1482231741_2nk7mstq21pmh.jpg


Âm thanh đổ vỡ, tiếng người la ó vọng vô khiến anh lo sợ. Gần một giờ vùi dưới đất đá, hai đứa bé kiệt sức, còn anh cảm giác tê buốt và đau nhức ở chân. "Tôi tự trấn an bản thân, mình phải sống để cứu hai con", anh cho biết.

Nhìn thấy vợ đã được cứu, song bố vẫn còn kẹt bên trong, anh Tú chỉ vị trí để mọi người tiếp tục đào bới. Hơn một giờ sau, họ tìm được cha của anh, nằm lọt giữa các bức tường, vách bị sập, cơ thể đầy thương tích.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/21/img-1476-1142-1482228936_2nk7n40gag13o.jpg


Không may mắn như gia đình anh Tú, vợ chồng anh Lê Văn Vang đã mất mẹ và con trai 4 tuổi trong vụ sập nhà. Vợ chồng anh cũng bị nhiều vết thương sau khi được cứu ra từ đống đổ nát.

Nguồn: Vnexpress.net
Bình luận
-
Ông cha bà mẹ nào cũng sẽ làm như thế! (trừ một số ra)

- Trả lời -

- 21/12/2016

Thì trên đời này làm gì có cái cao cả hơn Công Cha - Nghĩa Mẹ . "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Nước biển mêng mông không đong đầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha. Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn, Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con. Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!" (st) Buồn cái là giờ có nhiều đứa bất hiếu. Chỉ mong cả thiên hạ rủa đấng sinh thành thì mới vừa lòng.

- Trả lời -

- 21/12/2016

Sau này các con thành danh thì đừng mang bố, mẹ ra mạng xã hội biêu riếu như mấy anh chàng vô loài nhé! Tình cha, nghĩa mẹ, ơn thầy lớn lắm.

- Trả lời -

- 21/12/2016

Sau này các con thành danh thì đừng mang bố, mẹ ra mạng xã hội biêu riếu như mấy anh chàng vô loài nhé! Tình cha, nghĩa mẹ, ơn thầy lớn lắm.

- Trả lời -

- 21/12/2016

Cha mẹ nào cũng sẽ làm như vậy. Nhưng mấy đứa con thì nó có thể quay lại bán đứng cha mẹ khi cần. Không tin hỏi Đàm sẽ rõ.

- Trả lời -

- 21/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?