Cấm CSGT ra đường chặn xe, bắt vi phạm: Tin vui cho người dân Sài Gòn!

Thế là sắp tới không còn phải thấy những cảnh CSGT nhào ra giữa đường khiến bao người hoàng mang. Và người dân khi bước ra đường sẽ không còn chứng kiến cảnh “mãi lộ” của CSGT ở mọi cửa ngõ, cung đường của thành phố. Đây chính là một tin vui cho người dân đất Sài Thành!

Một là: Việc CSGT lập chốt, bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện vi phạm rất dễ gây nguy hiểm cho người vi phạm, người đi đường khác và cả cho bản thân CSGT. Đây là hành vi mang tính “phổ biến” ở lực lượng CSGT cả nước chứ không chỉ riêng TP.HCM. Trong khi quy định CSGT khi tuần tra kiểm soát không được lập chốt đứng hơn 15 phút mà phải thường xuyên tuần tra trên đường.

Hai là: CSGT không phải lúc nào cũng có mặt mọi lúc mọi nơi để xử lý vi phạm thì phương án lắp camera trên các tuyến đường để theo dõi, ghi lại hình ảnh của các phương tiện vi phạm giao thông để xử phạt nguội qua camera là rất hữu ích.

Ba là: Việc phạt nguội với chế tài cao, minh bạch chính là một biện pháp tốt để giải quyết cho vấn nạn mãi lộ hiện nay. Theo đó, có camera giao thông, cũng có nghĩa là sẽ không còn chuyện xử lý trực tiếp vi phạm, không còn những tiêu cực mà lâu nay người dân bức xúc, không còn chuyện “xin xỏ” bỏ qua vi phạm.

Bốn là: TP.HCM luôn được biết đến là “đầu tàu kinh tế” của cả nước và cũng là đầu cầu hội nhập quốc tế. Nơi đây có đủ nguồn lực (nội lực và ngoại lực) cần thiết, khi Chính quyền biết cân đối ngân sách, kêu gọi đầu tư tốt thì chuyện hiện thực hóa “đề án camera” trong quản lý giao thông là trong khả năng.

Nguồn: Enternews.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/08/2976729010_1510104774.jpg


Vừa qua, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết: “Trong năm 2017 và những năm tiếp theo, việc xử phạt vi phạm qua hình ảnh (còn gọi là phạt nguội) sẽ là biện pháp trọng tâm, chủ yếu của CSGT. Theo đó, thời gian tới sẽ không còn việc CSGT ra ngoài mặt đường chặn xe, xử phạt, “đối đầu” người vi phạm nữa”.

Được biết, đề án quản lý giao thông bằng camera có lộ trình dài và cụ thể. Nó được chia làm ba giai đoạn, thực hiện từ thời điểm này đến năm 2020. Trước mắt sẽ thí điểm ở khu vực trung tâm thành phố, đơn cử là các tuyến Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Pasteur với hơn 500 chốt gắn camera.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO CSGT tháo vòng tay của người vi phạm đeo vào tay mình
Bình luận
-
Từ nay cứ mua xe không chính chủ chạy vi phạm GT, không đội MBH thoải mái.

- Trả lời -

- 08/11/2017

Phải tuân thủ Pháp luật, nếu vi phạm tiền phạt rất cao và có thể mức phạt tới mức quá nhiều nếu không đóng phạt nhiều lần. Chế tài là tịch thu phương tiện, phạt tù...

- Trả lời -

- 08/11/2017

Quá khốn nạn

- Trả lời -

- 08/11/2017

Camera ở đâu quay cho hết? Phạt nguội kiểu gì

- Trả lời -

- 08/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?