Cấm cha con Dr. Thanh xuất cảnh, có người sắp được biết giá trị của sự tự do, chúc ông Thanh và gia đình ăn Tết vui vẻ

Ngày 17/1, Viện Kiểm sát giữ quan điểm kiến nghị HĐXX xem xét trách nhiệm hình sự ông Trần Quý Thanh, đồng thời đề nghị cấm cha con ông Thanh xuất cảnh. Trong những ngày cận Tết, hãy suy gẫm những gì mình mang đến cho người khác mà mình sắp được trải nghiệm. Chúc Dr. Thanh một cái Tết sum vầy, vui vẻ với gia đình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/01/18/11c_fwfn_2nobjk8pbbto3.jpg

Ông Phạm Công Danh nói lời sau cùng mong được khắc phục 100% hậu quả. Ảnh: Tân Châu

Chiều 17/1, trước khi nghị án, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng. Ông Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng VNCB, tái khẳng định khắc phục 100% hậu quả vụ án. Nguyên Chủ tịch VNCB cũng nhắc lại lời xin HĐXX xem xét giảm hình phạt cho thuộc cấp “Vì họ không hưởng lợi” đồng thời mong HĐXX trong lúc nghị án xem xét lại bối cảnh ông tiếp nhận Ngân hàng Đại Tín (tiền thân VNCB) khi ngân hàng này nợ nần, ông phải trả nhiều khoản tiền và cố gắng giữ thanh khoản cho VNCB.

Nguyên Tổng giám đốc VNCB Phan Thành Mai cũng cho rằng trong sự đổ vỡ của VNCB ngày nay có nguyên nhân từ việc chuyển giao từ Ngân hàng Đại Tín sang. Bị cáo Mai một lần nữa nói rằng có những khoản tiền lớn mà ông Danh phải trả cho khách hàng và “Chi phí từ trên trời rơi xuống” khiến VNCB thêm gánh nặng trong quá trình tái cơ cấu. Nói lời sau cùng, một số bị cáo cũng tỏ ra ăn năn hối cải, mong HĐXX xem xét; có bị cáo tiếp tục mong HĐXX xem xét vì mình bị hàm oan.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, vị đại diện VKS đã đối đáp (lần 2) với luật sư, bị cáo cùng người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan. VKS đã bảo lưu quan điểm bác hầu hết các kháng cáo của các bị cáo, cũng như người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan. Trong đó đáng lưu ý là VKS bác ý kiến của phía ông Trần Quý Thanh, bà Trần Ngọc Bích, và giữ quan điểm kiến nghị HĐXX xem xét trách nhiệm hình sự trong vai trò đồng phạm của ông Thanh, bà Bích giúp sức cho ông Danh gây thiệt hại; Đề nghị cấm cha con ông Thanh xuất cảnh. Ngoài ra VKS cũng bảo lưu quan điểm, bác kháng cáo và nội dung tranh tụng của nhóm Phú Mỹ, bà Quách Kim Chi (vợ ông Danh) và bác hàng loạt ý kiến tranh tụng của các luật sư cũng như các bị cáo khác…

Nguồn chia sẻ:
http://www.tienphong.vn/phap-luat/cam-cha-con-ong-tran-quy-thanh-xuat-canh-1113449.tpo
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?