Cái uy của HLV Hữu Thắng...

24/11/2016
Ko phải ngẫu nhiên áp dụng công thức bách chiến bách thắng " 8 nghệ+3". Trên cương vị nào, Hữu Thắng cũng khiến đồng đội, học trò “tâm phục, khẩu phục.
“Các em cứ đá, tội vạ đâu tôi chịu” là những gì HLV Hữu Thắng nhắn nhủ tới học trò trước trận ra quân tại AFF Cup 2016 với đối thủ Myanmar. Câu nói này có ý nghĩa rất lớn và cho thấy “chất đại ca” của HLV Hữu Thắng vẫn đậm nguyên khi lên tuyển.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/24/1479973404-huu-thang-1_2ngbcdoecfj63.jpg


HLV Hữu Thắng thể hiện cái uy của người cầm quân

Khi còn xỏ giày thi đấu, rồi khi chuyển sang công tác huấn luyện, Hữu Thắng luôn cho thấy mình là người bản lĩnh, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nhờ vậy, trên cương vị nào, Hữu Thắng cũng khiến đồng đội, học trò “tâm phục, khẩu phục”.

Nếu để ý kỹ có thể thấy, từ ngày lên nắm đội tuyển, HLV Hữu Thắng chưa một lần chỉ trích học trò trước báo giới, dư luận. Thế nhưng, khi chỉ còn lại thày trò, không ít lần trò bị vị thuyền trưởng người Hà Tĩnh “xạc” tới nơi, tới chốn. Trận gặp Myanmar, ai cũng thấy ĐTVN chơi không tốt trong hiệp 2, đặc biệt là khâu phòng ngự. Mặc dù vậy, HLV Hữu Thắng vẫn khẳng định, ông hài lòng với kết quả và tinh thần chiến đấu của các học trò.

Trước đó, đầu tháng 11, khi đội tập kín trên sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận giao hữu với Indonesia, nhận thấy cầu thủ chơi hời hợt, HLV Hữu Thắng lập tức cắt còi, gọi cả đội lại và quát mắng. Nhiều tuyển thủ sợ tái mặt vì chưa bao giờ thấy ông thày trẻ giận dữ đến thế. Sau lần đó, các buổi tập của ĐTVN cực kỳ nghiêm túc.

Cũng ở trận gặp Indonesia, Công Phượng chơi kém hiệu quả, có phần cá nhân và bị truyền thông “lên án”. Rất ngạc nhiên, HLV Hữu Thắng tuyên bố, ông muốn Công Phượng chơi như vậy để tìm kiếm sự đột biến từ chàng tiền đạo này. Thử đặt mình vào địa vị của Công Phượng, liệu tuyển thủ này có thể bất phục?

Dưới thời HLV Hữu Thắng, nhà cầm quân người Hà Tĩnh không đưa ra quá nhiều những quy định siết chặt kỷ luật nhưng tuyệt nhiên không có chuyện ông bảo sang phải, cầu thủ lại sang trái. Điều này cho thấy cái uy của nhà cầm quân xứ Nghệ đủ lớn để át đi những suy nghĩ “vượt rào”. Vài ba dẫn chứng như vậy khó lột tả hết cách cầm quân kiểu “đại ca” của HLV Hữu Thắng. Nhưng về cơ bản, khi có Hữu Thắng trên băng ghế huấn luyện, cầu thủ sẽ không còn e ngại những yếu tố ngoài chuyên môn, tập trung hết sức lực và tinh thần cho trái bóng.

Nói nôm na, HLV Hữu Thắng đã thu phục được nhân tâm theo cách một đại ca, một anh cả. Ông có thể nghiêm khắc với học trò nhưng cũng sẵn sàng đứng ra che chắn cho họ trước sóng gió. Đương nhiên, khi tất cả cùng nhìn về một hướng, ĐTVN chắc chắn sẽ rất khó bị đánh bại, dù đâu đó vẫn còn những khiếm khuyết về mặt chuyên môn.
http://www.24h.com.vn/bong-da/cai-uy-cua-hlv-huu-thang-c48a835845.html
Bình luận
-
Lại có mùi bơm silicon ở đây.

- Trả lời -

- 24/11/2016

Đương nhiên rồi... Kkk

-

- 25/11/2016

Phết phẩy đầy mình cũng chả sao, lịch mấy cuốn cũng chả vấn đề gì, cái chính là có "quan hệ" với trên kia tốt là xong hết. Khối thằng còn tởm hơn khi giải nghệ còn ngồi chễm chệ được trên liên đoàn kia kìa, HLV trưởng đã là cái đinh gì, bước đệm để sau này lên cao hơn thôi, nên cố "quan hệ" nhiều lên nhé.

- Trả lời -

- 26/11/2016

ĐTQG Việt Nam thật ra chỉ cần không bán độ thì sẽ ngang hoặc hơn Thái. Chức vô địch sẽ dễ lấy như móc ví mua đồ. HLV Hữu Thắng thuộc dòng có số má nên cầu thủ " có thể" sợ mà kg dám bán hoặc không dám "bán lẻ", còn HLV ngoại thì chỉ tầm Weigang, Calisto mới nắm được thế giới ngầm và điều trị được cầu thủ. Những HLV hiền tính hoặc sạch như Thanh Hùng, Văn Phúc...hoặc Huỳnh Đức nếu nắm Tuyển thì ĐTQG không chết ở trận cuối vòng bảng thì bán kết, chung kết chính là thời điểm Tuyển thủ " thả lưới". Anh Sắc từng ở Việt Nam nên nắm rõ điều này nên nói như vậy. Nếu Tuyển thủ VN không vướng mắc chuyện 88 thì Thái khó mà ăn được.

- Trả lời -

- 28/11/2016

• Đại ca Thắng! Không phải đại ca Thay... Kkk

- Trả lời -

- 25/11/2016

Đã từng bóc lịch - Đại ca có số của BĐVN đấy.

-

- 25/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?