cái này có được gọi là chặt chém không ?!

Thanh Duy Idol bực tức vì bị ‘chặt chém’ khi du lịch Nha Trang
Nam ca sĩ bị hét giá từ tàu ra Bình Ba đến dịch vụ lái cano trên biển, khiến anh trả tiền mà như “mang cục tức” về nhà.
Ngày 6/7, sau khi đi diễn ở Mũi Né (Bình Thuận), Thanh Duy Idol đặt xe đưa đến Nha Trang (Khánh Hòa) để tiếp tục công việc. Với sở thích khám phá, anh quyết định dừng lại ở vài điểm hay ho để “ngắm nghía và sống ảo”. Nam ca sĩ được tài xế gợi ý đi Bình Ba vì “đẹp hơn Mũi Né” và giới thiệu tàu chở ra đảo.
“Nhà tàu báo giá 3,5 triệu đồng cho hai người. Duy và trợ lý đi cùng chỉ biết nhìn nhau. Mình ghét nhất nói thách. Lên mạng tra tour Bình Ba cũng chỉ tầm hơn 600.000 đồng. Bị “chém” quá nên Duy không đi nữa”, anh nói.

Thanh Duy tiếp tục được tài xế giới thiệu ra Bãi Dài, biển đẹp, vắng vẻ, lặn được và sạch sẽ. “Mình đồng ý nhưng bác tài chở thẳng vào khu toàn quán ăn hải sản. Dù không muốn, mình cũng phải vào. Gọi vài món ăn gồm hai con tôm hùm nướng bơ tỏi, hai con ghẹ luộc, uống hai trái dừa, hết 1,3 triệu đồng”. Anh cho biết giá cả đã niêm yết nên “chịu ăn thì chịu chi”.
Vốn thích lặn biển, nên khi đang ngồi ăn có người giới thiệu đi cano ra rặng san hô để lặn với giá 200.000 đồng, Duy liền đồng ý. Anh cho biết dịch vụ lặn ở đây ổn, san hô đẹp, cá nhiều nhưng sau 10 phút thì “chán”. Nói chủ cano cho về, Duy lại được người này mời lái cano đi thêm 15 phút. “Mình thấy ổng nhiệt tình dễ thương. Vậy là chơi. Nhưng chơi xong ổng tính 500.000 đồng cho 15 phút đi thêm giờ”, anh nhớ lại và chỉ đồng ý trả 250.000 đồng cùng 50.000 đồng tiền tip như đã hứa ban đầu.

Thanh Duy từng trải nghiệm dịch vụ biển ở nước ngoài nên cảm thấy rất bức xúc với cách làm “chặt chém” khách du lịch ở Việt Nam. Anh cho biết trước đây đi Boracay (Philippines), mua một tour ngắn tầm 500.000 đồng. Sau khi đưa khách ra biển, trang bị mũ lặn, họ còn chụp hình, quay phim miễn phí khi khách đang đi bộ dưới biển cho cá ăn, rồi tặng usb chứa hình ảnh và video. Hay như Koh Chang (Thái Lan), tour 5 đảo cả ngày cũng chỉ hơn 500.000 đồng, khách được lặn biển, tắm nắng, ăn hai buổi.

Theo anh, nếu dịch vụ du lịch Việt vẫn còn “chém tới bến” thì khách nước ngoài sẽ một đi không trở lại. “Du lịch Việt Nam cần thay đổi. Những nhà quản lý làm du lịch cần nói chuyện thật nhiều, tư vấn và định hướng cho những người dân làm du lịch. Làm có đức mặc sức mà ăn”, Thanh Duy chia sẻ.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?