Cái kết quá đẹp của cặp đôi yêu nhau 17 năm mới cưới - Không kém gì ngôn tình

Chuyện tình 17 năm

"Xem các mẹ toàn thấy chuyện tình 10 năm cùng lắm 15 năm chứ em chưa thấy nhà ai bắt đầu thích nhau rồi yêu nhau 17 năm như nhà em cả.

Vâng ạ, 17 năm!

Các mẹ đừng ném đá em yêu sớm, lúc đó bé xíu chỉ đơn thuần là tình cảm hồn nhiên trong sáng xong các thầy cô rồi bạn bè gán ghép vào thôi ạ.

Chuyện của em như ngôn tình. Mẹ nào còn niềm tin vào tình yêu thì chấm đi rồi em sẽ kể chuyện. Kẻo càng ngày càng thấy tình yêu bị biến chất nhiều quá, các mẹ trẻ lại mất niềm tin và sợ yêu, thế thì phí phạm cuộc đời quá ạ ]

Đằng nào cũng muộn giờ ngủ, thôi em kể luôn mọi người đỡ phải lót dép chờ )

Hồi đó năm em học lớp 2, ngày đầu học kỳ 2 cô giáo cn dẫn 1 bạn nam và 1 bạn nữ vào lớp, gthieu là bạn mới. Lúc đó em oách lắm, lớp trưởng, ngồi bàn đầu. Lúc cô nói xong e mới ngẩng mặt lên nhìn thì chạm ngay nụ cười mím môi kiểu thẹn thùng vc của bạn í ). Đhs lúc đó e cười 1 cái nhe răng ra (lúc đó vẫn đang sún răng nhé). Thế là bắt đc sóng nhau luôn =))

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/13241414_1058684797501682_44597345108039_2mif0mtqg79e6.jpg


Thời gian tiểu học đó đúng là lắm trò. Em ko còn nhớ rõ bọn em đã có những kỉ niệm gì một cách đầy đủ và chi tiết. Chỉ nhớ những lần chơi bịt mắt bắt dê hay đuổi bắt, bạn í toàn chọn em để đuổi ). Mà chân em ngắn, đuổi đc vài bước là quàng tay bắt đc, vồ như vồ nhái í. Hoặc chơi đồ hàng với nhau toàn đóng vai kiểu mẹ con, chị em, trong sáng lắm. Bọn em biết mình thíc người kia nhưng trẻ con mà, thực ra cũng chưa hiểu yêu là j. Cứ thấy thích thế đã.

Sau những lần chơi đồ hàng chị em thì bạn í và em gọi nhau là Chị-Em thật. )

Hồi đó mẹ nào làm lớp trưởng hay quản ca trong lớp chắc hiểu, toàn đc các bạn zai trong lớp thầm thương trộm nhớ. Ngày xưa em cũng thế, các bạn zai cũng thích. Em còn nhớ có lần bạn í oánh nhau đấm nhau chảy máu mũi 1 bạn zai khác vì dám "cũng" thích em. Mà máu liều ở chỗ bạn zai đấy lại là con cô chủ nhiệm )

Đấy 2 năm lớp 2, lớp 3 của bọn em trôi qua nhẹ nhàng như thế. Cho đến năm lớp 4, những ngày gần cuối năm thì có tin bất ngờ xảy ra.

Hôm đó em nhớ là đã thi xong học kì 2 rồi, trời tháng 5 cũng nắng vỡ họng như bây giờ đấy. Em vẫn đến lớp như bình thường thì nhận được tin cô giáo chủ nhiệm nói:
- Bạn K lớp mình sẽ chuyển ra HN sống cùng cả gia đình, từ nay sẽ ko còn học lớp ta nữa. Cả lớp mình cùng nhau chia tay bạn và chúc bạn đến môi trường mới vẫn luôn chăm ngoan và học tốt nào các con.

Ối dời. Thế là xong. Em chạy 1 phát vào nhà vệ sinh trường đứng đấy khóc nức nở như bị mẹ đánh. Hồi đó cái cảm giác có lẽ nó cũng khá bây giờ, nhưng cũng đã thấy mất mát nhiều lắm.

Sau hôm đấy thì em về nhà lăn lộn và khóc um nhà. Ai hỏi cũng ko nói. Chiều hôm đó bạn í đi mà em ko dám đến tiễn (à quên chưa kể nhà em và bạn í cùng phố nhưng ng đầu đường ng cuối đường). Say này nhớ lại lúc đó em đã từng rất hối hận.

Lớp 5, đầu năm đi học thấy buồn bã và trống vắng hẳn. Vì thiếu bạn í. Nhưng thật may là bạn í vẫn nhớ đến em, vẫn viết thư và gửi về địa chỉ trường tiểu học của em. Đầu thư lúc nào cũng là "chị Thuỷ xa nhớ" sến sẩm vc kiểu đc mẹ dạy cho nthe nên cũng viết nthe í ) Em nhận đc đúng 2 lá thư như thế và 1 món quà là 1 con gấu bông bạn í gửi về.

Cái dở của bọn em là hồi trẻ con khi viết thư toàn đề địa chỉ là tên trường, tên lớp chứ lại ko ghi địa chỉ nhà. Ôi thôi thế là sau khi nhận đc 2 bức thư qua lại và 1 món quà là con gấu bông bạn í gửi về tặng, thì bọn em vượt cấp lên lơps 6. Địa chỉ trường lớp tiểu học coi như hết tác dụng. Em và bạn í bị mất liên lạc hoàn toàn

Nếu hồi em học cấp 2 tầm lớp 6, lớp 7 mà có cái máy ảnh chắc em cũng đã chụp lại cái góc bàn học của em ngày đó để sau này có cái mà xem. Cả cái góc bàn em ngồi hàng ngày, những lúc nhớ đến bạn í em đều lấy bút viết tên bạn í lên đầy mặt bàn. Cứ NDK NDK (tên viết tắt của bạn í) khắp chi chít trên bàn. Đôi chỗ lại còn lồng trái tim. Xong bắt chước đám cưới ngta in thiệp mời í, em cũng ngồi sáng tạo rồi vẽ vẽ ra 2 chữ T và K lồng vào nhau, chói loà cả cái mặt bàn ) À còn viết nhật ký nữa ) Tiếc là nhà em chuyển nhà 3,4 bận, giờ cũng chẳng còn mà xem lại nữa.

Suốt mấy năm, kể cả cho đến khi lên cấp 3 em cũng ko thể nào quên đc nụ cười mím môi đấy. Em cũng chẳng thích thêm 1 ai suốt từ đó cho đến ngày tốt nghiệp THPT. Lúc này, có thể đc gọi là yêu đơn phương ko cm nhỉ

Thời niên thiếu đến đây thôi ạ. Dài dòng quá cũng nản )

Vèo cái cũng đã thi xong ĐH và em đương nhiên, rời quê nhà ra thủ đô học. Vẫn mang trong lòng hình bóng bạn nhỏ kia, thế nhưng tuổi cũng đến rồi, em cũng phải dating, hẹn hò và cũng phải có tình yêu đến. Bởi thực lòng mà nói, chắc cm cũng hiểu, bạn bè chỉ cần cách xa nhau tầm 2,3 năm cũng đã thay đổi chứ đừng nói đến tcam, mà mất liên lạc nhau quá lâu, em cũng ko dám mơ đến ngày gặp lại nữa. Em cũng có quen 1 anh khác và sau 1 tgian ko hợp, em và anh í chia tay. ( đoạn này k có gì nên e kể vắn tắt)

Sau khi chia tay anh đấy, vào năm 2012 hôm 14/2 em đi chơi với đám bạn về. Cũng buồn, cũng tủi thân vì FA. Em mới bật vào Fb xem bạn bè đi chơi tnao, có vui ko. Tự nhiên đập vào mắt em cái ảnh của bạn em, trong đó có 1 ng nữa mà nó tag tên là K Nguyễn. Em giật mình luôn.

Đúng là cái gương mặt ấy, nụ cười mím môi ấy. Kể cả tgian đã quá lâu nhưng e vẫn nhận ra. Cả cái tên fb nữa. Em chắc 100% là bạn í rồi. Tim đập liên hồi. Tay lướt lướt fb mà run ko thở đc.

Em mới đánh liều ib cho bạn í. Em nhớ như in:

- Chào K, lâu lắm rồi nhỉ.
K còn nhớ chị ko?

Em thề là gõ mỗi 2 câu mà tay em nó run lật bật. Bấm send xong. Chờ. Mãi ko rep

Đến mai, sau khi em hồi hộp cả 1 ngày trời. Bạn í mới rep lại :

- Bây giờ tớ lớn lắm rồi, chắc ko gọi Chị -em đc nữa đâu.

Em chưng hửng. Thôi xong, nghĩ bạn í thay đổi rồi.

Ai ngờ bạn í nói tiếp:
- Nhưng làm sao mà tớ quên T đc. T là mối tình đầu của tớ mà

Chỉ câu nói đấy thôi là em hiểu, em có thể nc lại đc. Và bạn í vẫn còn cảm tình với em. Thừa thắng xông lên, em nc tiếp với bạn í đến tận sáng ) Kiểu tri kỉ gặp lại, kiểu bạn thân lâu năm, kiểu thích nhau đc bù đắp...vv có quá nhiều chuyện để nói, để kể cho nhau nghe mà ko có tí ngại ngùng hay thẹn thùng nào cả )

Đến lúc đó mới đc thực sự tính là yêu. Em biết, khi em nói ra con số 17 năm, hay như những ngừoi khác cmt ở dưới, có bạn 19 năm, thậm chí 24 năm, thời gian con số có thể dài, nhưng ko ai dám chắc trong cả quãng thời gian dài ấy ko có sóng gió, ko có chia ly, ko có biến cố... Điều em muốn nói, vượt qua cả cái quãng thời gian quen nhau, mến nhau, thích nhau, yêu nhau tưởng như dài kia là sau tất cả, bọn em tìm lại đc nhau, và yêu nhau 1 tình yêu lúc nào cũng luôn mới. Em viết top này vì dạo này có nhiều bạn khoe tình yêu nhiều năm, nhưng bạn nào đã chịu khó đọc đến đây mong các bạn hiểu, tình yêu nào cũng vậy, dài hay ngắn ko quan trọng, quan trọng là vị trí của nó trong cuộc đời bạn, sự chân thành mà bạn dành cho, và lời khẳng định bên nhau mà bạn đã đặt ra trong cả cuộc đời này, đó mới là quan trọng.

Và còn một điều nữa, cho đến bây giờ thì em hiểu, và hoàn toàn tin vào thứ gọi là định mệnh. Nếu đã là duyên, thì hãy cứ giữ niềm tin và nhất định sẽ còn gặp lại.

Vậy thôi ạ.

Cảm ơn cm đã quan tâm " ❤️

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?