Cái kết bất ngờ cho người mẹ chồng luôn đi nói xấu con dâu

Từ ngày có con dâu, bà không cảm thấy một ngày nào thoải mái. Lúc nào bà cũng tìm mọi cách soi mói con dâu.
Có những người mẹ chồng như vậy, vì không cam lòng nhìn con trai mình có tình cảm với người phụ nữ khác, chăm sóc người phụ nữ khác hết lòng.

Ngay ngày sinh nhật, con trai có mua bánh về cho con dâu thổi nến, bà cũng làu bàu mãi không thôi. Thậm chí ngày lễ tình nhân, hai con thể hiện tình yêu với nhau, bà cũng đâm khó chịu một cách vô lý. Nhiều người thấy đó là điều phản cảm, nhưng không ai dám nói trước mặt bà…

Vì khó chịu nên mọi việc trong nhà bà dồn lên đầu con dâu từ A đến Z, từ những việc nhỏ nhặt nhất, mặc cho con dâu có đi làm cả ngày vất cả như thế nào. Bà không thông cảm với con. Những ngày con bận, bà cũng không làm đỡ đần gì. Con dâu về nhà bà được một thời gian mà gầy đi trông thấy.

Cứ hễ sang hàng xóm là bà đặt điều nói xấu con dâu. Bà nói con dâu lười, sáng không chịu dậy sớm dọn dẹp, cơm không biết nấu, món nào ăn cũng chán. Nhưng thực tế là không phải vậy. Bà còn chê con dâu chậm mồm chậm miệng, không bao giờ biết hỏi han sức khỏe bố mẹ chồng, không chăm sóc ông bà. Nhưng con dâu vẫn đưa tiền hàng tháng đều đặn, thậm chí còn mua hoa quả, đồ cúng thắp hương các ngày Rằm và mùng 1 hàng tháng. Hàng xóm người ta nhìn thấy cả, đâu phải bà nói mà người ta nghe. Chỉ là, họ khuất mắt qua, cứ gật đầu cho xong chuyện…

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/20/cai-ket-bat-ngo-cho-nguoi-me-chong-luon-_2nt84a94nks3p.jpg
[/embedPost]

Ban đầu, bà còn tưởng người ta nói móc bà, nhưng thái độ hồ hởi của họ khiến bà nhận ra, đó là những lời nói thật lòng. (Ảnh minh họa)

Lần ấy, vì nhà con dâu có việc mời cả thông gia nên bà cũng theo con trai, con dâu về. Miễn cưỡng, mặt bà khó chịu đăm đăm, vì đó là chuyến đi bà không hào hứng gì, cho xong trách nhiệm.

Chỉ không ngờ rằng, vừa về tới nhà con dâu, cả nhà ra bắt tay, vui vẻ chào đón rồi hồ hởi mời bà vào. Trong bữa cơm ấy, những người họ hàng của con dâu ngồi bên cạnh cứ nói với bà hết lời khen ngợi. Nào là ‘Cháu gái tôi đúng là tốt số, lấy được chồng tốt lại được người mẹ chồng chu đáo. Cháu về lần nào cũng khen bà, bảo bà tâm lý lắm, yêu thương cháu như con gái của bà. Cháu khen ông bà dễ tính, hiền lành’.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/cai-ket-bat-ngo-cho-nguoi-me-chong-luon-di-noi-xau-con-dau
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?