Cách xây dựng gia đình hạnh phúc

chunghicchunghic

17/06/2016/0

Xây dựng một gia đình là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng luôn luôn êm ấm cho dù có yêu thương nhiều bao nhiêu thì chuyện bất hòa giữa các thành viên trong gia đình là khó tránh khỏi. Bạn đã làm gì để gia đình luôn được hạnh phúc?


  • Cách hàn gắn cuộc hôn nhân sau ngoại tình
  • Cách lựa chọn nửa kia cho bạn
  • Những hành động sẽ phá vỡ cuộc hôn nhân

Xây dựng một gia đình là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng luôn luôn êm ấm cho dù có yêu thương nhiều bao nhiêu thì chuyện bất hòa giữa các thành viên trong gia đình là khó tránh khỏi. Dưới đây Tư Vấn An Nam xin chia sẻ cách xây dựng gia đình hạnh phúc.

1. Chia sẻ và thấu hiểu
Đây là điều rất quan trọng với mỗi cặp đôi mà không thể thiếu được. Khi hai ta về chung một nhà thì chuyện của người này cũng là chuyện của người kia. Bạn đã thật sự hiểu được bạn đời của mình bao nhiêu. Các bạn ở bên cạnh nhau trong hôn nhân cũng là lúc để cùng chia sẻ và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Nếu bạn làm được điều này với người mà bạn yêu thương thì gia đình bạn luôn tràn ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc. Khi hai bạn đã hiểu và cảm nhận được chuyện của người kia thì chia sẻ chính là liều thuốc bổ để gắn kết tình cảm giữa hai bạn hơn nữa.

2. Yêu và thương
Yêu thôi vẫn chưa đủ cho một mối tình, đã có yêu là phải có thương. Thương ở đây là đồng cảm, là thấu hiểu người bạn đời của mình. Bạn và người ấy yêu và thương nhau, việc gì cũng có thể tâm sự cùng nhau chia sẻ thì còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa. Người vợ được yêu thương, người chồng được thấu cảm, cả hai đều hài lòng về nhau, đều cảm nhận được tình yêu thương của người đối diện. Còn hạnh phúc nào bằng với những hành động cử chỉ nhỏ nhưng chứa đựng cả tình yêu lớn như vậy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/17/lam-gi-de-gia-dinh-hanh-phuc1_2mms1jhr0mb6d.jpg


Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu

3. Tin tưởng
Cách xây dựng niềm tin trong tình yêu là điều cực kì quan trọng đối với một mối quan hệ bền vững. Đã yêu, đã sống cùng nhau từ giờ đến cuối đời thì không có gì là không tin tưởng người ấy được cả. Tin tưởng là để cả hai dành lòng tin nhiều hơn, có lòng tin thì hai bạn mới có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc đời.

4. Cùng làm việc nhà
Điều này rất quan trọng với các ông chồng trong cách chia sẻ việc nhà với bà xã của mình. Chia sẻ không chỉ về mặt tinh thần mà còn là hành động thiết thực để chứng minh. Sau mỗi ngày đi làm về, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian ra để cùng làm việc với cô ấy, cùng nấu ăn, dọn dẹp, lau nhà, rửa bát. Điều đó đâu phải là khó với mọi người chứ. Những việc làm đó tuy đơn giản thôi nhưng nó vô cùng ý nghĩa với vợ chồng bạn. Nó có thể làm hai bạn hiểu nhau, giúp tình cảm gia đình càng ngày càng gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn.

5. Đi du lịch cùng nhau
Khi các bạn đã kết hôn thì có khá nhiều công việc bận bịu khiến cả hai chưa có nhiều thời gian dành cho nhau. Hãy gác lại công việc để cùng nhau đi du lịch hay đi chơi ở một nơi nào đó chỉ có hai người mà thôi. Bỏ qua những bộn bề của cuộc sống, không phải lo nghĩ chuyện gì cả. Đó chính là khoảng thời gian quý báu để hai bạn hâm nóng lại tình cảm của mình.
0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?