Cách trang trí cây mai ngày tết rước may mắn vào nhà

hanglehangle

10:30 - 03/01/0

Mai vàng là biểu tượng của mùa Xuân ở các tỉnh phía Nam. Vì vậy điều mà mọi người trồng mai vàng đều quan tâm và thích thú là được nhìn thấy những cây mai nhà mình ra nhiều hoa và đúng vào dịp Tết. Cùng trang trí cây mai ngày tết để rước may mắn vào nhà nào.

Cách chọn cây mai ngày tết hợp phong thủy

Xem ngay: Trang Trí Cây Mai Ngày Tết Theo Phong Tục Của Người Miền Nam

Cây mai không chỉ là một cây cảnh được dùng để trang trí tết mà nó còn có ý nghĩa đặc biệt với đời sống tinh thần của người dân Miền Nam, hợp với phong thủy mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do vậy khi chọn Mai Vàng để chưng tết trong nhà, nhất định phải biết được những lưu ý này.

Mai cũng như Đào gồm nhiều họ, nhiều loài khác nhau, như tứ quý màu đỏ, bạch mai, chi mai màu trắng pha hồng, hoàng mai màu vàng, mai chiếu thủy màu trắng phớt, song mai màu trắng muốt ,hồng mai tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả là hoa mai vàng.

Điểm chú ý đầu tiên để chọn được một cây mai đẹp hợp phong thủy phải biết nhìn dáng, một cây mai có hoa đẹp, nhưng dáng không cân đối, thì cây mai đó chưa hợp với phong thủy rồi. Khi chọn mai bạn nên chọn những cây có nhánh đẹp cân đối, vỏ đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc. Trái lại bạn không nên lựa chọn cây quá nhiều nhánh, các nhánh to nhỏ chênh nhau quá nhiều. Những cành mai có dáng đẹp, với các hình dáng một “lão mai” gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/03/2577592708_1514950326.jpg

Ngoài ra bạn nên chú trọng đến sự phân chia các nhánh trên một gốc mai từ nhánh to, nhánh nhở đến sự sắp xếp các nhánh.Nhìn chung có các điểm cần lưu ý khi chọn một nhành mai: các cành phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh to khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú tạo nên sự hài hòa dáng và thế cho mai là điều quan trọng.

Điểm chú ý thứ hai để chọn được cây mai đẹp là chú ý ở phần hoa, khi đã chọn được dáng cây mai đẹp rồi, thì tiếp đến bạn nê chú ý vào phần hoa của nó, hoa mai phải to, tròn cánh hoa mai nên mịn, đều nhau và đặc biệt là không có cánh hoa bị tật.

Điểm chú ý thứ 3 khi chọn mai để chưng tết là chú ý tới phần lá. Một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um nhiều như hoa. Lựa chọn hoàn hảo bạn nên chọn cành mai có nhiều hoa và nụ thêm vào đó là những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía.

Điểm thứ 4 đó là không nên chọn cây mai có nhiều nụ, nên chọn cây mai có nụ vừa phải, phân bố đều trên các cành, các nụ hoa mai phải to đều để có thể nở đúng dịp Tết.

Phải chọn cây đang tươi, chưa bị héo, như vậy thì gia chủ mới ăn nên làm ra trong dịp năm mới được. Hi vọng với những lưu ý khi chọn mai vàng để trang trí tết trên đây, hi vọng sẽ bổ sung được phần nào vào kinh nghiệm chọn mai cho nhiều người, để nhà nào cũng sở hữu được cây mai đẹp và cân đối nhất.

Trang trí cây mai ngày tết

Khi đã chọn được cây mai ngày tết đẹp thì tiếp đến là công việc trang trí cây mai ngày tết để nó thêm phần lung linh hơn, điệu đà hơn, khiến vị khách nào đến nhà cũng phải trầm trồ khen ngợi. Hình ảnh một cây mai vàng được trang trí đẹp mắt sẽ ghóp phần làm cho không khí tết thêm phần ấm áp và trọn vẹn hơn.

Sử dụng phong bao lì xì đỏ để trang trí cây mai vàng ngày tết, màu sắc của bao lì xì đỏ hòa lẫn với màu của mai vàng tạo nên một tổng thể hấp dẫn khiến cho không gian nhà càng thêm sang trọng và tươi mới hơn trong dịp tết đến.

Bạn có thể sử dụng những phụ kiện khác như: câu đối đỏ, chùm pháo,… để tạo nên sự đặc biệt và không khí vui mừng khi Tết đến xuân sang.

Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn led, đèn nháy đủ sắc màu làm cho cây mai sáng lung linh, tỏa hương thơm ngát giữa đêm lạnh mùa đông.

Nên sắm sửa cho cây mai một chậu cây phù hợp, đẹp, mang hương vị tết, đó là những chậu cây bằng gốm, sứ, khắc chữ phúc, lộc, thọ..hay chúc mừng năm mới….

Chúc mọi người năm mới vui vẻ!

Nguồn: http://gocbao.com/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?