Cách thực hiện đình chỉ thai nhi được 5 tuần tuổi

Đức NguyễnĐức Nguyễn

09:16 - 09/04/0

Phá thai là vấn đề mà không một nữ giới nào mong muốn điều này sẽ xảy ra, việc đưa ra quyết định này chủ yếu là do những nguyên nhân bất đắc dĩ khác nhau như thai nằm ngoài tử cung, thai bị dị tật bẩm sinh, chính thai phụ là người không đảm bảo một sức khỏe tốt để thực hiện việc sinh nở hoặc do kinh tế chưa cho phép,..dù do bất kì lý do gì thì việc phá thai cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của thai phụ nhất là khi thực hiện việc đình chỉ thai tại nhà hoặc những cơ sở y tế kém chất lượng.

Khi đã rơi vào tình thế này nhiều thai phụ sẽ có sự thắc mắc về phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào? Việc lựa chọn đúng phương pháp phá thai sẽ giúp cho quá trình phá thai được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/09/5082979450_1523240242.jpg

Theo các chuyên gia đến từ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong cho biết thêm thì việc đình chỉ thai khi được 5 tuần thì áp dụng thuốc được xem là thích hợp nhất.

PHÁ THAI 5 TUẦN TUỔI BẰNG THUỐC:

Để tiến hành việc đình chỉ thai an toàn, trước khi thực hiện thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, xét nghiệm để biết được chính xác về độ tuổi, sức khỏe hiện tại của thai phụ từ đó các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp đình chỉ thai an toàn. Đối với trường hợp thai nhi đã được 5 tuần tuổi thì lúc này phôi thai đã hoàn toàn được di chuyển vào bên trong tử cung và kích thước cũng khá nhỏ, sự liên kết giữa người mẹ và thai nhi vẫn chưa mạnh mẽ nên có thể sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

Đọc thêm: những phương pháp đình chỉ thai tại nhà

Phá thai bằng thuốc: được chỉ định áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần và thai phụ không hề dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc và không mắc bất kì căn bệnh nào liên quan đến tim mạch, gan, viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh xã hội.

Nguyên lý hoạt động: phá thai bằng thuốc nhờ vào các thành phần của thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, kích thích sự co bóp tử cung để từ đó đẩy thai nhi ra ngoài một cách tự nhiên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/09/9424454263_1523240259.jpg

Hiệu quả: việc đình chỉ thai bằng thuốc mang đến hiệu quả khoảng 90%, thực hiện đơn giản, nhanh chóng và ít gây ra các biến chứng cho chị em bởi không hề có sự can thiệp của bất kì thiết bị y tế nào.

Dù việc phá thai bằng thuốc đơn giản và có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho chị em nhưng dù vậy khi có quyết định phá thai 5 tuần tuổi chị em nên lựa chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, không được tự ý mua thuốc về tự thực hiện tại nhà bởi việc làm này vô cùng nguy hiểm, có thể dấn đến vô số những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ảnh hưởng mạnh mẽ đến sinh hoạt, sức khỏe sinh sản và cả tính mạng của chị em.

Việc phá thai không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn khiến tinh thần chị em bị giảm sút mạnh mẽ.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?