Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả

Huyền TrangHuyền Trang

15:59 - 03/10/0

Mỗi khi chuyển nhà là bạn lại thấy đau đầu vì không biết nên xử lý những món đồ quá cũ, không cần thiết nữa. Nếu đưa chúng đến nhà mới mà không cần đến nữa thì rất mất thời gian, tốn kém chi phí và sức lực nhưng nếu để lại nhà cũ thì sẽ rất tiếc. Giải pháp cho bạn lúc này là bạn có thể thanh lý chúng để có thể tiết kiệm thêm cho gia đình một khoản tiền không nhỏ. Dưới đây là một vài các yếu tố giúp bạn thanh lý đồ cũ trước khi chuyển nhà một cách hiệu quả nhất.

Sắp xếp đồ đạc theo từng loại

Với các món đồ không cần thiết như sách vở cũ, quần áo không sử dụng nữa bạn có mang để quyên góp hoặc rao bán trên các trang chợ đồ cũ.

Sau đó, bạn cần làm sạch, sắp xếp lại chúng cho ngăn nắp vì những đồ vật này sau một thời gian qua sử dụng, chúng sẽ không giữ được vẻ bóng bẩy, đẹp như những ngày đầu. Khi bạn vệ sinh, lau chùi đồ đạc sạch sẽ giúp tăng tỷ lệ và cơ hội bán chúng với giá cao hơn rất nhiều. Tương tự như khi bạn chuyển văn phòng thì với những món đồ đạc văn phòng bạn cũng nên làm như vậy.

Đăng ảnh đồ cũ lên các cộng đồng mạng xã hội

Thế giới công nghệ ngày mở rộng, nên bạn có thể dễ dàng mua bán và trao đổi trên các diễn đàn, mạng xã hội mà tốn ít thời gian hơn. Công việc của bạn cần làm là chụp một bức ảnh đẹp và chân thực về món đồ bạn muốn rao bán, sau đó hãy đăng các bức ảnh này lên các trang mạng đó. Đừng quên để lại giá tiền và số điện thoại rõ ràng, thông tin chi tiết về món đồ, những thông tin này sẽ giúp bạn thanh lý đồ đạc một cách nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể hoàn toàn liên hệ với những người có nhu cầu cần những món đồ này, tuy nhiên thì cách này sẽ tốn nhiều thời gian, công sức của bạn hơn.

Trao đổi đồ với người khác

Trên các trang mạng xã hội cũng có rất nhiều các hội nhóm trao đổi những món đồ vật cũ không còn tác dụng với người khác nữa theo tiêu chí “cũ người mới ta”. Bạn có thể tham khảo các hội nhóm như vậy vì có thể bạn sẽ trao đổi được một món hời mà có thể bạn bán cả đống đồ cũ nhà mình nhưng cũng không đủ để mua được chúng khi chúng còn mới.

Liên hệ với những công ty chuyển nhà để nhờ thanh lý giúp

Nếu như bạn quá bận, không thể có thời gian để làm những công việc trên, thì bạn có thể nhờ nhân viên của các công ty có dịch vụ chuyển văn phòng Hà Nội để nhờ họ thanh lý giúp đồ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn có thể sẽ không thể bán với mức giá tốt như bạn mong muốn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?