Cách tên quán cafe lạ và hay theo phong thủy

Nhàn NguyễnNhàn Nguyễn

03/02/2018/0

Việc đầu tiên khi bạn chuẩn bị mở quán cafe là tìm kiếm một cái tên hay cho quán. Trước khi muốn đặt tên cho quán ai cũng nghĩ rằng nó là chuyên đơn giản nhưng khi thực sự suy nghĩ nghiêm túc thì bạn lại nâng lên đặt xuống không biết chọn cái nào mới lạ, mới ấn tượng và phải hợp phong thủy. Bởi vì đặt tên quán cafe theo phong thủy để hỗ trợ tăng sự tài lộc và thịnh vượng cho công việc kinh doanh của quán.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/03/5915224831_1517628475.jpg

Có thể bạn biết, phong thủy là học thuyết được nghiên cứu và đúc rút qua 4000 năm trước của Trung Quốc. Có ý kiến cho rằng phong thủy dựa trên 2 yếu tố chính là “gió” và “nước” nhưng đó chỉ đơn thuần là suy nghĩ tách ra từ 2 từ Hán Việt vốn chưa thể hiện đầy đủ ý nghĩa sâu xa của nó. Tuy nhiên bạn cũng có thể hiểu “nước” có thể nhìn thấy, “gió” thì không. Cơ sở khoa học của phong thủy vạn vật được chia thành âm và dương sau đó được quy chiếu theo hệ ngũ hành. Năm tháng ngày giờ sinh lại được chia theo địa chi và thiên can có ngũ hành là âm hay dương. Như vậy để đặt tên quán cà phê theo phong thủy bạn cần đối chiếu với tuổi và mệnh của chủ quán. Xem danh sách tổng hợp 1000 tên quán cafe ĐỘC

Khi đặt tên quán cần tránh sự mất cân bằng âm-dương. Đó là không được để âm-dương xen kẽ nhau, đó là điều tối kỵ trong phong thủy. Thường là bạn sẽ đặt theo âm và dương ở cùng 1 phía. Ví dụ đặt tên quán có 2 từ thì có thể sắp xếp Âm-dương hoặc Dương-âm.

Không chỉ chú trọng cách đặt tên quán cà phê mà việc bài trí nội thất trong quán cũng cần hợp theo phong thủy. Thêm vào đó là lựa chọn địa điểm theo thế “Tọa sơn nghênh thủy-Tựa núi nhìn biển”. Tất nhiên là để tìm được một vị trí như vậy không hề rẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/03/2895575953_1517628542.jpg

Một số lưu ý cho bạn khi tìm kiếm địa điểm kinh doanh cafe:

Trước khi thuê địa điểm mở quán cần tìm hiểu kỹ môi trường xung quanh khu vực quán nhằm phòng tránh những năng lương xấu tác động vào quán. Phía trước quán không nên có những cột điện vì như thế gây cản trở khí cát vào quán và nó cũng vướng tầm nhìn của khách.

Tránh vị trí có những con đường ngõ ngách hướng la thẳng vào quán. THêm vào đó là ko nên ở nơi có nhiều tòa nhà lớn bao quanh.

TỔNG KẾT

TÓm lại, tất cả đều đồng nhất theo chuẩn mực phong thủ thì nhất định tài vượng sẽ đầy đủ và đem lại nhiều thuận lợi thành công cho quán. Không chỉ đặt tên quán cafe hợp phong thủy mà cách trang trí, bài bố bên trong và ngoài quán mà ngay cả những bức tranh treo tường đơn giản cũng nên đặt đúng vị trí phong thủy của nó.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?