Cách sử dụng thuốc Gastosic hiệu quả trong điều trị dạ dày

Đào NamĐào Nam

16:42 - 12/07/0

Nhắc tới các loại thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả không thể không kể tới Gastosic. Một trong các loại thuốc điều trị Loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, dạ dày ruột hoặc loét đường ruột vô cùng tốt. Nhưng ngoài điểm quan trọng về thành phần thuốc thì uống đúng cách cùng vô cùng quan trọng cùng tìm hiểu nào!1. Thông tin chung về thuốc dạ dày gastosic

§. Mô tả về thuốc gastosic:

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*7qHmqMGMb4nANcGA.jpg

Tìm hiểu về thuốc dạ dày gastosic

Gastosic là một loại thuốc uống được chỉ định chủ yếu điều trị loét tá tràng hoạt tính. thuốc trào ngược dạ dày gastosic cũng được sử dụng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và viêm loét, nhiễm trùng trong dạ dày.

Không giống như các loại thuốc điều trị loét dạ dày khác, Gastosic là một phức hợp của sucrose sulfate-nhôm kết hợp với axit clohiđric trong dạ dày và hoạt động như một chất đệm acid có tính chất bảo vệ cytologic.

§. Cách thức hoạt động của thuốc trào ngược dạ dày gastosic

– Gastosic hoạt động bằng cách tạo thành một “rào cản” hoặc “lớp phủ” trên vết loét. Điều này bảo vệ các vết loét tránh khỏi acid từ dạ dày và chữa lành nhanh chóng vết thương.

– Thuốc trào ngược dạ dày Gastosic được sử dụng điều trị ở một số bệnh: Loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, dạ dày ruột hoặc loét đường ruột do tai nạn chấn thương hoặc do các tổn thương do thuốc dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp.

– Gastosic có tác dụng chữa bệnh trong 1–2 tuần và nên được tiếp tục điều trị trong 4–8 tuần tiếp theo. Điều trị duy trì cho bệnh nhân loét tá tràng ở liều giảm sau khi chữa bệnh loét cấp tính.

2. Hướng dẫn sử dụng thuốc dạ dày gastosic Hiệu quả

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*PgRtHDTq_RmwEYrG.jpg

Nên dùng thuốc gastosic theo đúng chỉ định của bác sỹ

Cùng tìm hiểu https://tribenhdaday.info/cach-dung-gastosic-hieu-qua.html để điều trị bệnh dạ dày thật tốt cho các bạn nào!

– Gastosic uống khi dạ dày rỗng ít nhất 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.

– Lắc đều trước mỗi lần sử dụng và sử dụng thiết bị đo được đánh dấu để dùng thuốc.

– Gastosic chỉ nên uống bằng miệng, KHÔNG tiêm Gastosic vào cơ thể.

– Không uống thuốc kháng acid trong ít nhất 30 phút trước hoặc sau khi dùng Gastosic.

– Có thể mất từ ​​4 đến 8 tuần để vết loét dạ dày của bạn được khôi phục hoàn toàn. Tiếp tục dùng thuốc dạ dày Gastosic trong suốt quá trình điều trị ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn. Không dùng Gastosic cùng lúc với các loại thuốc khác.

– Nếu bạn không chắc chắn về thời gian tốt nhất để uống Gastosic, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ đã kê đơn cho bạn.

– Không dùng 2 liều cùng một lúc, nếu bỏ lỡ 1 liều bạn nên dùng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu khoảng thời gian đến liều dùng tiếp theo quá gần thì tốt nhất không nên sử dụng.

§. Liều dùng thông thường khi dùng thuốc trào ngược dạ dày gastosic

→ Bị loét tá tàng: chia thành 4 lần/ngày, mỗi lần 1g hoặc 2 lần/ngày, mỗi lần 2g thuốc.

→ Bị loét dạ dày: uống 1g thuốc khi bụng đói và dùng 4 lần/ngày.

→ Bị trào ngược dạ dày, thực quản: uống 1g thuốc khi bụng đói và dùng 4 lần/ngày.

3. Thuốc dạ dày Gastosic và những nhóm thuốc tránh dùng chung

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*Q4B6hZnCNP8gZWXW.jpg

Tránh dùng chung gastosic với các loại thuốc khác

Gastosic có thể làm cho cơ thể bạn khó hấp thụ các loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng cùng lúc trong quá trình điều trị trào ngược dạ dày. Do đó, bận nên tránh uống bất kỳ loại thuốc nào khác trong vòng 2 giờ trước hoặc sau khi uống Gastosic.

Việc sử dụng Gastosic đồng thời có thể làm giảm khả dụng sinh học của một số thuốc như fluoroquinolones, digoxin, ketoconazole, sulpiride, levothyroxine, phenytoin, warfarin và theophylline. Về ketoconazole và sulpiride, tính sinh khả dụng của các thuốc này có thể được khôi phục hiệu quả chữa bệnh (hoặc bổ sung dưỡng chất) bằng cách uống sau Gastosic trong 2 giờ.

Khả dụng sinh học của fluoroquinolones có thể được phục hồi khi fluoroquinolones được dùng 2 giờ trước khi bạn uống Gastosic. Không nên phối hợp Gastosic với các chế phẩm citrate. Đồng quản lý các chế phẩm citrate với Gastosic có thể làm tăng nồng độ nhôm trong máu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm https://tribenhdaday.info/thuoc-gastosic-co-tot-khong.html , đây là một trong các loại thuốc điều trị bệnh về dạ dày mà khá nhiều người sử dụng.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/thuoc-da-day-gastosic.html

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?