Cách phòng chống Wannacry hữu hiệu nhất mà bạn cần thực hiện ngay lập tức

Tạm thời không có "thuốc trị" hay cách phục hồi dữ liệu từ chiêu tấn công này, hãy tự phòng chống và ngăn ngừa Wannacry ransomware cho chính mình bằng các cách đơn giản sau đây

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/1_xumj_2obf5809t49rj.jpg


Dường như cả thế giới đang lên cơn sốt thật sự khi một ransomeware (mã độc đòi tiền chuộc) tên gọi Wannacry đang hoành hành. Mã độc này sẽ len lỏi vào hệ thống của bạn, mã hóa các dữ liệu và “bắt cóc” các tập tin có trong máy tính, từ đó sẽ dẫn đến một đường link thông báo các máy tính muốn “chuộc” lại dữ liệu phải bỏ ra số tiền trị giá từ $300-$600 bằng Bitcoin.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/ransomware-wannacry_whix_2obf580a5q1jm.jpg

Giao diện khi bị dính Wannacry ransomware

Nguy hiểm hơn mã độc này đã tiến hóa tới mức sẽ có những biến thể không thể ngăn chặn được trừ khi các lỗ hổng bảo mật không được vá lại. Ransomware này hiện đang tấn công và lây nhiễm tới hơn 100 quốc gia và không có dấu hiện ngừng lại, hơn nữa lại có dự đoán sẽ tăng đột biến vào ngày thứ 2 tới đây khi các máy tính công ty được sử dụng nhiều hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/3_hwpb_2obf5809aahai.jpg

Xem thêm: http://lag.vn/tin/Tips-Tricks/Cach-phong-chong-Wannacry-huu-hieu-nhat-ma-ban-can-thuc-hien-ngay-lap-tuc.html
Bình luận
-
Ủa, vậy cuối cùng cách phòng chống là gì ? Là phải vào link đính kèm theo bài để xem à ? Dẹp đi. Viết bài kiểu đó khác gì lừa người xem, chưa biết chừng vào link để xem lại dính thêm mã độc.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?