Cách pha chế trà sữa túi lọc atiso thơm ngon chuẩn vị

chaulechaule

09:36 - 08/08/0

Nhờ những công dụng ấn tượng cho sức khỏe, atiso được sử dụng phổ biến trong pha chế những loại trà sữa tại nhà. Nếu ko có nhiều thời gian chọn bông atiso tươi nấu trà, trà atiso túi lọc là giải pháp tối ưu giúp bạn pha chế nhanh hiện nay, đơn giản lại đảm bảo hương vị thơm ngon vị trà.

Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ, các chất chống oxy hóa có trong trà túi lọc atiaso (quercertin, rutin, anthocyanins, cynarin, luteolin, silymarin…) có nhiều công dụng trong việc phòng chống xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch, chống tia tử ngoại, phòng ngừa ung thư, giúp thư giãn thần kinh, làm đẹp da và giảm cân hiệu quả. Vậy nên, trà sữa từ atiso túi lọc là hòa hợp tuyệt hảo của thức uống “3 in 1” (ngon – bổ – tiện lợi) mà bạn không nên bỏ sót trong mùa hè này.

https://dayphache.edu.vn/images/congthucphache/bi-quyet-pha-tra-sua-3-in-1.jpg

Nguyên liệu chuẩn bị

- 500ml – 700ml nước sôi

- 1 - 2 gói trà túi lọc atiso

- 40ml sữa tươi không đường

- 20ml sữa đặc

- 15ml syrup (dâu, cam, đào, socola… tùy thích)

- 1 ít đường phèn

- Đá viên

- Dụng cụ: ly, cốc, thìa khuấy, bình shaker

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cho túi trà vào ly và rót nước nóng khoảng 60 độ C để khoảng 2 – 3 phút cho trà ra nước. Để tách trà thêm tuyệt vời, bạn có thể cho thêm một ít đường phèn hoặc mật ong giúp vị trà sữa ngọt thanh và sâu.

Bước 2: Sử dụng thìa vớt túi trà ra khỏi ly, sau đó cho sữa tươi + sữa đặc + syrup vào ly, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Trà sữa sẽ ngon nhất khi được uống lạnh. Bạn nên cho thêm đá + trà sữa vào bình shaker và lắc khoảng 15 giây trước lúc đổ ra ly uống. Bạn cũng có thể cho thêm những loại thạch, trân châu tùy thích vào và hưởng thụ ly trà sữa ngon “đúng điệu”.

https://dayphache.edu.vn/images/congthucphache/tra-sua-lam-tu-tui-loc.jpg

Bí quyết pha trà sữa thơm ngon, chuẩn vị từ trà túi lọc

Nước: Không dùng nước có mùi clo, kim loại hoặc lưu huỳnh để pha trà sữa, vừa mất vị thơm của trà, vừa có thể gây ngộ độc hoặc đau bụng. Tốt nhất là bạn nên dùng nước lọc hoặc nước suối tinh khiết để pha chế, ko dùng cả nước cất, nước đun sôi để nguội… Lượng khí oxy trong nước càng cao thì trà sữa của bạn càng chất lượng.

Nhiệt độ pha trà: Chẳng phải bất kỳ loại trà nào cũng pha chế giống nhau. Bạn chú ý loại trà gì để dùng nhiệt độ thích hợp, bảo đảm nước trà ngon được ngon nhất. Nước pha trà sữa quá nóng khiến trà mất đi những loại chất dinh dưỡng, ngược lại nước pha trà quá lạnh, những chất trong trà sẽ không được chiết xuất ra. Với nhiệt độ lý tưởng này sẽ giúp bạn có một ly trà sữa ngon.

- Các loại trà túi lọc sẽ ngon nhất ở nhiệt độ 56 – 62 độ C.

- Trà đen và các loại trà thảo mộc có nhiệt độ nước 95 độ C.

- Trà xanh và trắng có nhiệt độ nước từ 74 C đến 85 C.

- Trà Ôlong, dùng nước nóng khoảng 85 C.

Thời gian ngấm trà: Pha trà sữa ngon, bạn phải ngâm trà đúng theo các mốc thời gian.

- 2 – 3 phút đối với trà xanh, trà túi lọc.

- 3 tới 6 phút đối với trà đen.

- 6 đến 8 phút đối với trà Ôlong.

- 8 tới 12 phút đối với trà thảo mộc.

https://dayphache.edu.vn/images/congthucphache/ngam-tra-tui-loc.jpg

Nếu như bạn thích uống trà sữa đậm vị trà, thay vì đợi trà ngấm lâu hơn, bạn có thể thêm nhiều trà hơn là được. Đừng cho quá nhiều sữa đặc vào trà sữa bởi vì sẽ át hết hương thơm của trà trong thức uống. Nếu bạn thích uống ngọt, bạn có thể thêm đường vào.

Đối với những người có thói quen sử dụng thìa nghiền, ép chặt trà túi lọc trước khi vứt bỏ thì nên để ý. Việc ép chặt túi trà cho ra hết nước sẽ giải phóng nhiều chất tannis trong trà, dễ khiến trà có vị đắng và ko được ngon như ban sơ.

Nếu bạn là người yêu thích pha chế, muốn biết thêm cách pha chế các món đồ uống thơm ngon khác, có thể xem thêm tại:

​Trang chủ: http://fnbtraining.com/

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?