Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước, uống nấm lim thật?

Nhung HàNhung Hà

13:57 - 25/12/0

Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên

Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên như thế nào để không làm mất đi dược chất quý trong nấm lim là câu hỏi của nhiều người dùng. Bên cạnh đó, uống nấm lim xanh kiêng gì, uống nấm lim xanh sau bao lâu có tác dụng cũng là vấn đề nhận được không ít sự quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi này.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/12/25/7995016567_1514185157.jpg

Nấm lim xanh có công dụng gì?

Nấm lim xanh có tên trong khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là dược liệu quý của vùng đất Quảng Nam, chỉ mọc trên thân cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh.

Trong y học, việc sử dụng nấm lim xanh rừng Quảng Nam để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau đã diễn ra từ xa xưa. Khi đó, nấm lim tự nhiên là một loại thượng phẩm, chỉ dành cho vua chúa. Thảo mộc này có tác dụng trường sinh, kiện thể, chữa lành các tổn thương rất hữu hiệu.

Ngày nay, qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học cũng khám phá thêm nhiều công dụng của nấm lim, đặc biệt là trị bệnh. Trong đó có cả những bệnh nan y như ung thư, bệnh gan, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gout…

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh, với những người khỏe mạnh nấm lim xanh có tác dụng làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, loại bỏ cholesterol trong máu và bài thải độc tố hiệu quả, giúp cơ thể ngăn chặn bệnh tật…

Cách dùng nấm lim xanh rừng

Trên thị trường, nấm lim xanh chủ yếu được bán ở dạng khô. Nấm lim tươi ít phổ biến hơn bởi nấm tươi sơ chế phức tạp, bảo quản khó. Hơn nữa, nếu không làm sạch đúng cách, độc tố còn sót lại trong nấm có thể gây hại cho người dùng.

Dưới đây là cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên đã qua chế biến đúng nhất.

Cách đun nấm lim tự nhiên Quảng Nam

BệnhLiều dùng g/ngày
Ung thư30g
Viêm gan B, C
Xơ gan, gan nhiễm mỡ
Phì đại tiền liệt tuyến20g
Tai biến mạch máu não
Gút
Viêm khớp, đau nhức khớp
Tiểu đường
Đau dạ dày, đại tràng
Giải độc gan
Tăng cường sinh lực
Giảm mỡ máu
Ổn định huyết áp
Giảm béo
Giải độc phóng xạ sau xạ trị
Chữa nhức mỏi cơ thể10g
Làm xanh tóc, chống rụng tóc

Cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên Quảng Nam khá đơn giản. Người dùng chỉ cần lấy lượng nấm lim xanh phù hợp đun với 2 lít nước cho đến khi còn 1,5 lít. Nên sử dụng ấm làm từ đất để nấu vì những loại ấm kim loại sẽ làm giảm dược chất trong nấm.

Tuy nhiên, trong vài lần sử dụng đầu, chỉ nên dùng nấm với một lượng nhỏ, khoảng 5 – 10g. Sau khi cơ thể đã quen dần với dược chất, có thể tăng dần liều lượng.

Ngâm rượu nấm lim rừng

Ngoài cách nấu nấm lim xanh rừng tự nhiên, người dùng cũng có thể ngâm rượu nấm lim để nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực ở nam giới.

Để làm rượu nấm lim xanh, cần chuẩn bị và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Bình thủy tinh sạch: 1 bình;
  • Nấm lim xanh đã qua chế biến: 100g;
  • Rượu trắng: 1 lít;

Bước 2: Ngâm rượu

  • Bỏ nấm lim xanh vào bình rồi đổ rượu vào, đậy kín nắp.
  • Sau 7 ngày, người dùng có thể sử dụng rượu nấm lim xanh với liều lượng tối đa là 30ml/ngày.

Rượu nấm lim xanh tuy giúp bồi bổ sức khỏe song những người bị bệnh không nên uống. Bởi các loại rượu nói chung đều có thể làm bệnh tình thêm nặng.

Xem thêm:

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?