Cách lựa chọn máy tính xách tay chơi game phù hợp

Sang Tran NguyenSang Tran Nguyen

17:54 - 17/07/0

Bên cạnh việc có một chiếc máy siêu mạnh mẽ, một không gian chơi game thoải mái và thiết bị phù hợp, màn hình sẽ là một cải tiến về trải nghiệm chơi game của mọi game thủ. Chúng ta hãy xem xét một số cách và tiêu chuẩn lựa chọn màn hình chơi trò chơi hay nhất cho bạn.

Một khi bạn đã cấu hình các trò chơi và các thiết bị đáp ứng màn hình là mua hàng tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Chọn màn hình phù hợp để đáp ứng nhu cầu chơi game của bạn mà không cần rời khỏi tài khoản của bạn xuống "cảnh báo màu đỏ" là một câu hỏi khó. Chúng ta hãy xem xét một số tiêu chí để chọn một màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn.

Độ phân giải

Không có lý do gì để mua màn hình 2K hoặc 4K khi thẻ video của bạn là GTX 1050 hoặc mua GTX 1080 Ti để chơi trò chơi trên màn hình Full HD 20 inch. Màn hình sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của VGA trong máy chơi game của bạn. Chìa khóa để chọn màn hình ở đây là độ phân giải ban đầu của màn hình. Độ phân giải hiện tại là HD (720p), Full HD (1080p), QHD (1440p - 2K) và UHD (2160p - 4K). Màn hình rộng 21: 9 sẽ lớn hơn một chút so với độ phân giải giả, nhưng không quá nhiều sự khác biệt về yêu cầu về nguồn cạc đồ họa.

Kích thước màn hình: Lớn nhất có thể, nhưng không phải lúc nào cũng đúng

Hãy tưởng tượng hai màn hình có độ phân giải tương tự như Full HD nhưng một bên là khoảng 23-24 "và màn hình 40". Smash đôi mắt của bạn đầu tiên như hình ảnh trên màn hình 40 "của bạn sẽ bị mờ và không sắc nét như trên một màn hình 24". Ngược lại, văn bản trên màn hình 4K "" sẽ cực kỳ khó đọc trên màn hình 4K 40 ". Đó là bởi vì các điểm ảnh có bề mặt dày đặc trên một bề mặt nhỏ sẽ "thu nhỏ" hình ảnh và văn bản liên quan đến màn hình diện tích bề mặt lớn.

Vì vậy, màn hình "có thể xem" phải có kích thước phù hợp với độ phân giải ban đầu cũng như sức mạnh của cạc đồ hoạ để chạy độ phân giải gốc đó. Không chọn màn hình Full HD lớn hơn 27 "(trừ màn hình rộng) và nếu tùy chọn 4K là sự khác biệt rõ ràng nhất trên màn hình từ 32" trở lên. 2K là cảm giác của mỗi người.

Công nghệ bảng điều khiển

Giá càng cao, giá càng cao bởi vì các chất nền khác nhau có giá khác nhau và các màn hình khác nhau trên các chất nền khác nhau. Sau đây là một số công nghệ hiện tại

Twisted Nematic (TN): Nền tảng rẻ nhất trong công nghệ hiện nay, TN đảm bảo giá rẻ cho thành phẩm cũng như chất lượng gọi là tạm thời khi chơi game ở phía trước màn hình. Khi thay đổi góc nhìn, bảng điều khiển TN sẽ bị mờ đi và màu sắc thay đổi. Ưu điểm của nền tảng TN là thời gian đáp ứng nhanh và tần số quét cao nên các game thủ thể thao điện tử chọn rất nhiều.

Xem thêm: giá laptop techzones 

Vertical Aligment (VA): Góc nhìn rộng TN, hiển thị màu tốt hơn, độ đen thực hơn IPS.

Tần suất quét (tốc độ làm mới)

Tần suất quét là số lần màn hình quét hình ảnh mỗi giây. Vì vậy, 60 Hz là 60 lần màn hình để quét hoặc làm mới hình ảnh trong một giây. Điều này ảnh hưởng đến độ mịn của hình ảnh khi nó được hiển thị trên màn hình. Mắt người bình thường có thể thấy sự khác biệt giữa màn hình 75 Hz và 60 Hz. Giữa màn hình 60Hz và màn hình 120 hoặc 144 hoặc thậm chí 200Hz có sự khác biệt rất lớn.

Hình ảnh chuyển động mượt mà phù hợp hơn cho các trò chơi FPS hoặc đua xe vì các trò chơi này có chuyển động cơ thể rất nhanh hoặc bạn bị chóng mặt khi chơi trước màn hình 60Hz. . Hãy nhớ rằng máy chơi game cũng phải đạt đến cấp FPS gần tốc độ quét của màn hình để thấy sự khác biệt.

Độ trễ

Tốc độ phản hồi hình ảnh ấn tượng với thao tác. Nhỏ nhất có thể, nhỏ hơn hoặc bằng 5ms là chơi game mượt mà, 1ms càng tốt

Công nghệ tích hợp

Các nhà cung cấp sẽ có các công nghệ tích hợp cho màn hình của họ như V-Sync, G-Sync hoặc Free Sync. Những công nghệ này hỗ trợ lối chơi thực tế hơn và mượt mà hơn.

Dưới đây là một số tiêu chí để chọn màn hình trò chơi cho phù hợp với nhu cầu của game thủ. Chúc bạn một màn hình tốt để chơi trò chơi.

Xem thêm: màn hình xách tay

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?