Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon không thể chối từ

Hoa MaiHoa Mai

16:05 - 13/01/0

Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon sẽ cho chúng ta những miếng thịt khô dai ngon hấp dẫn. Cùng khám phá thôi nào!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/13/4424681775_1515834318.jpg

Nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô:

Thịt mông lợn: 0,5kg

- Gừng, Sả , Tỏi, Ớt tươi, Ớt bột hàn quốc, Ngũ vị hương: 1/2 gói, Gia vị bò kho: 1/4 gói

- Muối bột canh: 1/2 thìa canh, Mắm : 1 thìa canh, Đường : 60g

- Bột điều: 2 thì cà phê, Mỡ bò

Cách làm thịt lợn giả bò khô:

Bước 1: - Bạn thái thành miếng có độ dày khoảng 0,5 -1cm,

- Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước

- Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

Bước 2: Bạn lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ quá).

Bước 3: Sau khi đã xé xong những miếng thịt thì bạn pha gia vị để rim thịt .

Cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt. Cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều tất cả với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Bước 4: Sấy khô thịt bằng chảo chống dính nhé!

>> Xem đầy đủ: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Dai Ngon Hấp Dẫn

Trên đây là cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo hương vị tuyệt ngon không thể chối từ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?