Cách làm thịt bò khô ướt chỉ với 3 bước đơn giản ngon hơn ngoài hàng

Hoa MaiHoa Mai

14:35 - 13/01/0

Nhắc đến bó khô là chúng ta lại thấy vị cay cay đầu lưỡi phải không nào? Ngày tết đang đến gần kề, các bạn hãy lưu ngay công thức làm bò khô dưới đây để áp dụng vào những ngày này nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/13/7853240055_1515828869.jpg

Cách làm bò khô - gocbao.com

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò khô:

  • 1kg thịt bò thăn
  • 100gr đường
  • 1/2 chén xì dầu (nước tương, khoảng 100ml)
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 nhánh sả
  • 5 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng canh mè trắng
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 gốc ngò ta (rau mùi ta)

Cách làm bò khô xé sợi:

Bước 1: -

- Thái thịt thành những miếng lát có độ dày khoảng 3-4mm. Chú ý: Hãy thái thịt dọc theo thớ và để bản thật to để sau này sẽ thành thịt bò khô sợi, để cả miếng thì tương ứng với cách làm thịt bò khô miếng bạn nhé!

Bước 2: Làm gia vị để ướp. Bao gồm: tỏi và sả, gừng, ớt. Bạn hãy rửa sạch và băm thật nhỏ, nhuyễn tỏi và sả, trộn chung toàn bộ với ớt bột hoặc ớt tươi đã được băm nhuyễn

Bước 3: Cho toàn bộ thịt bò và tất cả gia vị vào 1 bát lớn rồi trộn đều lên. Để cho thịt bò được ngấm gia vị khi ăn ngon hơn, bạn hãy đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh tầm 8-10 tiếng nhé.

Bước 4: - Sau khi thị bò đã ngấm gia vị bạn bỏ ra để bớt lạnh và cho chảo lên bếp, đặt lần lượt từng lát thịt bò lên chảo đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, đun thật nhỏ đến khi thịt khô lại thì cho ra đĩa.

- Thường xuyên vớt bọt trong quá trình rim

- Thịt đã chín bạn để nguội rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra sau đó xé thịt bò thành sợi vừa ăn là bạn đã có được thịt bò khô sợi rồi.

- Tiếp theo đó bạn có thể mang thịt bò vào lò vi sóng để sấy khô là được, hoặc bạn cũng có thể sấy khô thịt bò trên bếp nhé.

- Thịt bò khô làm xong bạn chỉ cần để thật nguội rồi cho vào hộp để vào khu vực thoáng mát để bảo quản ăn dần hoặc ăn luôn tùy bạn. Thịt bò khô kết hợp với chanh tươi (vắt chanh lên thịt rồi ăn) rất ngon (ứa nước miếng rồi nè) (*-*). Với 4 bước đơn giản cho ra một "đứa con tinh thần" thật lung linh có ai mà không thích nhỉ? (•‿•)

>> Gửi bạn: Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Đơn Giản Tại Nhà Chỉ

Hãy dành ra một chút thời gian để học làm những món ngon đón Tết, chúc các bạn thành công và đón tết an vui!

Nguồn: http://gocbao.com

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?