Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm đường ngon tuyệt

Tiểu Phạm 2Tiểu Phạm 2

18/01/2017/0

Quê em tết mà không có món ba chỉ ngâm mắm đường thì không thể gọi là tết rồi. Nay em xin mách nhỏ các mẹ làm món ba chỉ ngâm mắm đường vừa nhanh mà lại vừa ngon nữa.
Nguyên liệu chính gồm có:
- 500 g thịt ba chỉ
- 500 ml nước mắm
- 300 g đường vàng (có thể dùng đường cát trắng)
- Ớt, tỏi, tiêu, hành tím
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích thước lọ thủy tinh bạn chuẩn bị mà bạn ước lượng cắt khúc cho phù hợp . Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho thịt vừa chín tới. Thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước sạch, để ráo.

Bước 2: Cho đường vào nồi thêm nước mắm, nấu và khuấy đều tới khi nước mắm sôi. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu . Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho vào ngâm thịt.
Bước 3: Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô. Sau đó, cho thịt đã luộc vào. Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên dùng một ít que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư . Để nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày
Sau 3 ngày, gắp thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Thịt ngâm nước mắm thơm ngon đậm đà có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống thì trên cả tuyệt vời.
Video hướng dẫn làm:
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?