Cách làm mứt xoài dẻo cay thêm vị cho Tết

Ngoài các món mứt quen thuộc như mứt dừa, cà rốt, hay gừng… Tết này bạn hãy thử trổ tài với món mứt xoài theo hướng dẫn dưới đây để đãi khách nhé.

Nguyên liệu:

- 2 kg xoài già, cứng quả
- 900 gr đường
- Nước vôi trong
- Ớt bột

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/11/xoai-1-8074-1518355614.jpg

Mứt xoài thành phẩm. Ảnh: Thu Hoài Nguyễn

Cách làm:

- Xoài nên chọn quả ương ương, không quá non, không quá chín, có vị chua ngọt vừa phải. Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh rồi cắt lát dày khoảng 1cm.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/11/anh-1754-1518355614.jpg

- Ngâm xoài đã thái vào nước vôi trong từ 6 đến 8 tiếng. Khâu này giúp mứt xoài khi thành phẩm sẽ dẻo thơm mà không sợ bị nát khi sên. Sau đó rửa xoài nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

- Ướp xoài với 900 gr đường trong 2 -3 tiếng cho tan đường hoàn toàn.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/11/xoai-3-7845-1518355614.jpg

- Cho xoài vào chảo đế dày, bắc lên bếp sên. Khi xoài sên bắt đầu keo lại thì hạ lửa riu riu và đảo nhẹ liền tay.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/11/xoai-2-1557-1518355614.jpg

- Khi xoài đã keo khô thì rắc chút ớt bột lên và tiếp tục đảo thêm 10 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể cho mứt xoài vào lọ rồi đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/11/27752164-2000379636881431-5848-7166-4454-1518355614.jpg

Công thức: Thu Hoài Nguyễn

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?