Cách làm món súp mọc chay THƠM NGON bổ dưỡng cho cả nhà

phanthaolyphanthaoly

22:32 - 30/06/0

Chia sẻ cách nấu món súp mọc chay bổ dưỡng cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần. Bạn hãy cùng vào bếp với chúng tôi cách làm món khai vị chay này nhé!

Nguyên liệu

  • Mọc viên chay: 1 gói
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp ngô ngọt: 1 bắp
  • Nấm kim châm: 1 túi
  • Rau mùi: 1 nắm
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh chay, bột năng
https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*771XIs9Kjo_DsjtW.png

Biến tấu với một món súp mọc chay ngon tuyệt cho gia đình

Sơ chế nguyên liệu trong cách nấu món chay này:

  • Mọc viên chay: Giã đông
  • Ngô ngọt: tách hạt, giữ lại phần lõi
  • Khoai tây, cà rốt: Rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi
  • Nấm: bỏ chân, rửa sạch, để ráo

Cách làm

  1. Đun nước dùng, cho thêm lõi ngô vào để nước dùng thêm ngọt.
  2. Khi nước dùng sôi thì cho mọc viên chay vào nồi, đun từ 10 đến 15 phút cho mọc chín kỹ, sau đó thêm ngô vào.
  3. Khi ngô sôi đều khoảng 5 phút thì bỏ khoai tây và cà rốt thái sợi vào nồi. Cuối cùng cho nấm kim châm vào và nêm nếm bột canh, hạt nêm chay cho vừa với khẩu vị.
  4. Lưu ý: Do nấm và khoai nhanh chín nên khi nước sôi nhẹ là bạn có thể hòa bột năng vào, cần đổ từ từ và khuấy đều cho đến khi nước sôi già rồi mới tắt bếp.
  5. Thêm vào súp chút rau mùi và múc ra bát rồi rắc thêm tiêu là có thể thưởng thức.

Súp là món ăn không thể thiếu trong thực đơn các món khai vị của bất cứ bữa tiệc hay mam co chay nào. Nó là sự khởi đầu để thưởng thức các món chính. Và hi vọng với cách làm các món súp chay trên đây bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng và chất lượng hơn!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?