Cách làm món phù chúc chiên giòn cho mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7

phanthaolyphanthaoly

14:16 - 29/06/0

Chia sẻ cho các tín đồ ăn chay cách nấu món chay đãi tiệc phù trúc chiên thơm ngon - đơn giản mà bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị : 15 phút | Nấu : 20 phút

Phục vụ : 4 người

– Nguyên liệu

+ Phù chúc
+ Đậu phụ
+ Nấm các loại: mộc nhĩ, nấm hương
+ Gia vị: Đường, hạt tiêu

– Sơ chế

Để chuẩn bị cho cách làm món chay cúng rằm tháng 7 này bạn cần phải sơ chế qua các nguyên liệu sau :

+ Đậu phụ tán nhuyễn
+ Nấm ngâm qua nước muối loãng, cắt miếng.
+ Phù trúc ngâm nước, cắt miếng

– Cách làm

+ Bước 1: Đậu phụ tán nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương sao vào, trộn đều với đường, hạt tiêu, gia vị
+ Bước 2: Đem hỗn hợp đậu phụ cùng nấm đặt lên miếng phù chúc rồi cuộn lại như nem. Chú ý cuộn đều tay, đẹp mắt rồi buộc lại bằng hành.
+ Bước 3: Rán vàng phù trúc cuộn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể bổ sung món chay trên vào sổ tay cách làm mâm cỗ chay ngày tết để chuẩn bị cho gia đình mình nhé!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?