Cách làm món mực rim xả ớt đậm đà ngon cơm

Ngoài cách nướng truyền thống, bạn có thể biến tấu mực khô thành món rim xả ớt, để ăn cùng cơm hoặc để lai rai đều hấp dẫn. Công thức được chị Nguyễn Mỹ Hương (Gia Lai) chia sẻ:

Nguyên liệu:

- 3 kg mực khô loại vừa ăn
- 2 kg xả
- 35-40 trái ớt
- 3 chai tương ớt đỏ, 2 chai tương ớt xí muội
- 1,3 kg đường
- Dầu ăn

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/06/muc-5449-1517908464.jpg

Mực rim xả ớt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hương


Cách làm:

- Xả ớt rửa sạch, xay hoặc bằm nhỏ.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/06/muc-2-5876-1517908464.jpg

- Nướng mực vừa chín đến, sau đó lấy chày đập dập để mực mềm hơn.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/06/muc-3-3836-1517908464.jpg

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chờ dầu nóng thì bỏ xả ớt vào đảo đều.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/06/muc-4-7493-1517908464.jpg

- Xào cho đến khi xả ớt chuyển màu vàng đậm thì bỏ tương ớt và tương xí muội vào đảo đều, cho đường vào xào tiếp khoảng 1-2 phút.

https://i-ngoisao.vnecdn.net/2018/02/06/muc-6-8964-1517908464.jpg

- Tiếp tục cho mực vào đảo, sau vài phút mực thấm gia vị là được. Chờ mực nguội bỏ vào hủ bảo quản ăn dần.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?