Cách làm món gà chay ngon cho ngày lễ

Hoài NamHoài Nam

09:08 - 13/06/0

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm công thức các món chay ngon làm cho ngày lễ, tết hoặc ngày rằm. Hãy cũng khám phá công thức cách chế biến món gà chay và nem chay để có một mâm chay ngon cho gia đình vào các đợt lễ nào!Công thức làm gà chay xào sả ớt

Một trong những cách chế biến món chay ngon đơn giản dễ làm từ gà chay khác đó món gà chay xào sả ớt. Với hương vị từ gà chay cộng với vị cay cay từ sả và ớt sẽ cho bạn những cảm giác rất mới lạ.

Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 30 phút

Phục vụ : 4 người

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*n_FSvjWNS-elOMK9.jpg

Công thức làm gà chay xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

  • Mì căn: 2 cây.
  • Váng đậu non: 1 miếng.
  • Hành boa rô: 1 nhánh.
  • Sả băm, ớt băm.
  • Gia vị: Bột nêm chay, nước tương chay, đường, bột nghệ, dầu ăn thực vật.

SƠ CHẾ

  • Mì căn: Rửa sạch và xé thành miếng nhỏ vừa miệng. Tiếp đó đem ướp với các gia vị bao gồm tiêu + bột nêm, để một lúc cho ngấm rồi đem đi chiên sơ qua.
  • Váng đậu: Rửa sạch và ướp cùng tiêu + bột nêm chay, chờ ngấm rồi cũng đem chiên sơ.
  • Hành boa rô: Rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm cùng sả, ớt, dầu ăn.

THỰC HIỆN

  1. Đem váng đậu và mì căn sau khi sơ chế ướp thêm cùng bột nghệ + bột nêm chay + nước tương chay + dầu ăn + đường + sả + ớt (đã phi thơm).
  2. Trộn thật đều tay hỗn hợp trên rồi bỏ vào chảo và xào lại cùng dầu ăn. Chú ý để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị.
  3. Khi thấy hỗn hợp có vẻ hơi ráo thì bạn nêm nếm thêm vào sao cho vừa miện là có thể tắt bếp.
  4. Bày mì căn ra đĩa và dùng với cơm khi còn nóng. Mì sau khi tẩm ướp và chế biến sẽ có vẻ ngoài giống như món gà xào, lại thêm hương vị thơm ngon không kém “thịt gà nguyên bản”.

Cách làm món nem chay đậu phụ một gợi ý hoàn hảo cho món ăn kèm đầy bổ dưỡng cho mâm cơm gia đình mình. Hương vị đặc trưng từ các rau củ kết hợp với các loại nấm chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào.

Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 30 phút

Phục vụ : 4 người

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*4su0t9GzMK8XljsH.jpg

Cách chế biến nem chay đậu phụ

NGUYÊN LIỆU

  • 2 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ su hào
  • 100g rau mùi tây
  • 20g mộc nhĩ
  • 20g nấm hương
  • 2 tấm tàu hũ ky
  • 30g miến khô
  • Gia vị, hạt tiêu
  • Bánh đa nem

THỰC HIỆN

  1. Đậu hũ đem rửa sạch rồi nghiền mịn. Váng đậu ngâm nước cho nở đều sao đó thái sợi. Miến ngâm nước ấm cho mềm sau đó dùng kéo cắt nhỏ.
  2. Cà rốt, xu hào đem gọt vỏ sau đó bào thành sợi nhỏ. Hành tây loại bỏ vỏ sau đó thái hạt lựu 1/2 củ. Rau mùi nhặt sạch sau đó thái sợi.
  3. Cho mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng cho nở đều sau đó đem loại bỏ chân rồi băm nhỏ.
  4. Cho hỗn hợp trên vào một bát lớn sau đó thêm gia vị, hạt tiêu vào trộn đều tay để 5 phút.
  5. Hòa 1 chút bột năng vào nước xong xoa đều nên bánh đa nem để giúp nem khi gián xong sẽ giòn hơn. Trải bánh đa nem ra mặt sau đó cho nhân bánh vào chiều dài bằng 1/3 bánh rồi gập đầu mép 2 sau đó con tròn lại. Bạn cuộn vừa tay sẽ giúp bánh nem ngon hơn.
  6. Cho chảo nên bếp, đợi chảo nóng thì đổ ngập 1/2 cái nem sau đó đợi dầu sôi thì thả nem vào gián vàng đều 2 mặt thì gắp ra cho đi qua giấy thấm để nem giòn hơn.
  7. Sếp ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là cách làm 2 món chay ngon cho ngày lễ bạn có thể tự tay vào bếp và chuẩn bị cho gia đình thưởng thức ngay thôi nào! Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức món chay ngon khác như cách làm món chay từ hoa chuối, món chay từ đậu, từ nấm… và vô vàn các món chay ngon hấp dẫn khác thông qua cachlammonchay.vn. Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?