Cách làm món chay từ khổ qua nhồi đậu hũ THƠM NGON mời cả nhà

phanthaolyphanthaoly

17:56 - 11/07/0

Khổ qua có tác dụng giải nhiệt cao, trong những ngày trời nóng, ăn một trái khổ qua hầm hay một đĩa khổ qua xào thì không có gì thú vị bằng. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn gửi đến mọi người một cách làm món chay từ khổ qua đó là món Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu

  • Khổ qua: 300g
  • Đậu hũ: 25og
  • Nấm mèo: 5 cái
  • Boa rô
  • Gia vị: hạt nêm chay, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, nước dừa, ớt bột.
https://cdn-images-1.medium.com/max/800/1*b31hiO4ynbDLRrXWEFF4aQ.png

Khổ qua nhồi đậu kho với màu sắc hấp dẫn

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên trong cách nấu món chay đơn giản này bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

+ Khổ qua bạn chọn những trái xanh đều, vỏ có độ bóng nhất định như vậy khổ qua sẽ tươi hơn. Sau khi mua về bạn cắt khổ qua thành những khoanh tròn dày khoảng 2 cm, làm sạch ruột, rửa sạch rồi để ráo nước.
+ Nấm mèo ngâm nước cho nở, bằm nhỏ.
+ Cà rốt băm nhỏ.
+ Đậu hũ chần với nước sôi khoảng 1–2 phút , vớt ra để ráo nước, dằm đậu mịn ra.

Bước 2: Trộn đều đậu hũ với cà rốt , nấm mèo, 2 muỗng cafe hạt nêm chay + 1 muỗng cafe tiêu.Nhồn hỗn hợp vào từng miếng khổ qua đã cắt khoanh.

Bước 3: Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, để lửa vừa rồi cho từng miếng khổ qua vào chiên cho rám cả 2 mặt.

Bước 4: Khuấy 1,5 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước dừa + 1 muỗng cafe ớt bột rồi cho vào khổ qua đảo đều.
Bước 5: Kho lửa nhỏ đến khi khổ qua chín và thấm đều gia vị là được. Bày trí ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Khổ qua là một loại quả quen thuộc trong căn bếp gia đình, ăn khổ qua trong những ngày hè giúp giải nhiệt cao, hi vọng với hướng dẫn về mon kho chay ngon de lam trên đây bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần đậm đà hơn.
Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng!

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?