Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhanh gọn dễ làm

Hoa MaiHoa Mai

16:14 - 08/12/0

Tự tay học 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Siêu Dễ Tại Nhà dưới đây bạn sẽ thấy tự tin hơn mỗi khi vào bếp đấy. Vừa có bánh ngon ăn lại có thêm kinh nghiệm bếp nức thì còn gì bằng phải không? Bắt tay vào lam thôi!

Tham khảo 2 cách làm bánh bông lan: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, Cách làm bánh bông lan trứng muối cực kì siêu dễ mà lại tươi xốp nhé!

  • CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LÀN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*ldPFVGdfMNWipHYh.jpg

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

– 100gr bột mì

-1/4 quả chanh

– 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn

– 100gr đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 20gr bơ lạt

– 1 ống vanilla

>> Tham khảo: Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối và 1/4 quả chanh (vắt lấy nước) vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*zJ4xBetVsLZYke9m.jpg

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*3clPUr_HqYISojAH.jpg

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*8KkG6HQiMVXruBtv.jpg

Bước 6: Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*wqRy_fQMRfHjQslR.jpg

Bước 8: Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*rlQYkXO7fx3oo4Iy.jpg
Xem clip hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại đây:

Chúc các bạn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thành công nhé!

  • CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối:

– 2 quả trứng gà

– 6 lòng đỏ trứng muối

– 125gr bột mì

– 80g đường

– 70gr bơ lạt

– 5ml vanilla dạng lỏng

– 80ml sữa tươi không đường

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 30ml dầu ăn

– Rượu trắng

Cách làm bánh bông lan trứng muối:

Bước 1: Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng. Ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*LsfqgaI5Ulj2wbHi.jpg
https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*HfUpxWIg5zUlzE-f.jpg

Bước 2: Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5–10p cho trứng chín, để riêng.

Bước 3: Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*K8Wyc5997n-Oeo5P.jpg

Bước 4: Cho từ từ trứng gà tươi vào bơ, đánh bông đều.

Bước 5: Trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*GSuTgBS3jAFjJnCr.jpg

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối lên trên mỗi cái bánh.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*8Cemg5metnfhzrJc.jpg

Bước 7: Bật lò khoảng 150oC-170oc, nướng bánh khoảng 15p-30p cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*x3P71AiM67bB7enN.jpg
>>8 Cách Làm Bánh Siêu Ngon Cho Chị Em
https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*b2SLQpvIAU_3M02z.jpg

Chỉ 2 cách làm bánh bông lan đơn giản trên mà bạn đã có cho mình những chiếc bánh thật ngon để nhâm nhi cùng gia đình. Với 2 công thức làm bánh bông lan trên đây thật ngắn gọn, giản đơn, dễ nhớ phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: http://gocbao.com

0 bình luận
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?