Cách làm 5 món kho chay ngon tuyệt đỉnh

Nam ĐàoNam Đào

20:24 - 15/03/0

MỤC LỤC

  • 1. Cách làm món rau củ kho thập cẩm
  • 2. Cách chế biến món đậu hũ kho chay
  • 3. Cách nấu nấm kho chay thơm ngon
  • 4. Cách làm món chay kho quẹt ngon tuyệt
  • 5. Cách chế biến bắp cải kho chay

Món chay kho từ rau củ quả mang đậm tính chất chay thuần vì các thực phẩm chay dùng trong món ăn này đều có nguồn góc từ thực vật. Ngoài ra, cách làm món chaynày khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau :

https://i2.wp.com/cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-mon-kho-chay-500x376.jpg

Cách làm món rau củ kho thập cẩm

NGUYÊN LIỆU

  • 2 củ cà rốt
  • 2 cây măng tưới
  • 200g đậu que
  • 2 Bìa đậu hũ
  • 100g nấm rơm
  • Gia vị : đường, dầu ăn, tỏi, hành

THỰC HIỆN

  1. Cà rốt đem loại bỏ vỏ sao đó rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn.
  2. Măng tươi bạn mua loại măng nhỏ đã được bóc vỏ sẵn. Cắt măng dài bằng đốt tay sau đó thái dọc măng thành các lát vừa phải rồi cho vào đun sôi cùng với chút muối. Bạn đun sôi 2 phút sau đó cho ra xả lại bằng nước sách cho bớt đắng.
  3. Đậu que nhặt sạch rồi thái vát. Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng.
  4. Nâm rơm đem ngâm cho nở sau đó rửa sạch cắt chân và bổ làm đôi.
  5. Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
  6. Cho nồi nên bếp cùng chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm. Khi tỏi và hành thơm thì chút cà rốt, măng, đậu que, đậu hũ, nấm rơm vào đảo chung kết hợp nêm gia vị. Bạn đảo nhẹ tay hỗn hợp 2 phút với nửa nhỏ.
  7. Khi rau củ ngấm gia vị bạn cho nước bằng mặt rồi nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun sôi sau đó chuyển lửa nhỏ đun tiếp 15 phút.
  8. Sau khi các thành phần mềm ra và nước cạn thì bạn bỏ ra thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt.

Đậu hũ là loại thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi tín đồ ăn chay. Có lẽ bởi chúng vừa tốt cho sức khỏe, lại có thể chế biến rất dễ dàng, kết hợp và làm được nhiều các món ăn khác nhau. Cách làm món chay từ đậu hũ kho khá đơn giản.

https://i2.wp.com/cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-mon-kho-chay-1-500x354.jpg

Cách chế biến món đậu hũ kho chay

NGUYÊN LIỆU

  • 4 bìa đậu hũ
  • 1 cây boa rô
  • 10g tiêu xay
  • 2 thìa cafe đường thốt nốt
  • 3 thìa cafe nước tương
  • 2 thìa cafe hạt nêm

THỰC HIỆN

  1. Đậu hũ đem rửa sạch cho bớt chua sau đó cắt thành các miếng vừa ăn sau đó chiên vàng đều các mặt.
  2. Boa rô cắt riêng 2 phần trắng và xanh sau đó băm nhỏ.
  3. Cho nồi nên bếp cùng chút dầu. Sau khi dầu nóng cho boa rô phần trắng vào phi thơm rồi lần lượt cho đậu hũ cùng đường, nước tương, hạt nêm, tiêu vào và đổ nước ngập mặt đậu kết hợp nêm cho vừa miệng.
  4. Bạn đun sôi sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun đến khi nước cạn thì tắt bếp. Chuyển đậu hũ ra đĩa rồi rắc chút boa rô phần xanh nên chốc và thưởng thức.

Nấm rơm kho là món chay ngon dễ làm mà bạn có thể tự tay chuẩn bị để cho bữa cơm gia đình của mình được đổi vị giúp các thành viên ăn ngon hơn.

https://i1.wp.com/cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-mon-kho-chay-2-500x333.jpg

Cách nấu nấm kho chay thơm ngon

NGUYÊN LIỆU

  • 400g nấm rơm
  • 1 củ hành tím + 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 dầu ăn
  • 3 thìa cafe nước tương
  • 2 thìa cafe hạt nêm chay

THỰC HIỆN

  1. Nấm rơm đem ngâm nước ấm sau đó bỏ ra cắt bỏ chân rồi rửa sạch.
  2. Hành, tỏi và gừng loại bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.
  3. Cho nồi nên bếp cùng 2 thìa cafe dầu ăn. Đun tới khi dầu nóng thì cho tỏi, hành và gừng vào phi thơm.
  4. Đến khi chúng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho nấm rơm vào. Cho thêm gia vị bao gồm ½ muỗm cafe ớt bột, 2 muỗm canh nước tương, hạt nêm cùng chút nước cho ngập nấm rồi nêm cho vừa miệng.
  5. Đun sôi các thành phần sau đó chuyển lửa nhỏ đun trong 10 phút cho nước cạn hết thì tắt bếp.
  6. Chuyển nấm ra đĩa và thưởng thức.

Nấm rơm kho là món chay ngon dễ làm mà bạn có thể tự tay chuẩn bị để cho bữa cơm gia đình của mình được đổi vị giúp các thành viên ăn ngon hơn.

https://i0.wp.com/cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-mon-kho-chay-3-500x334.jpg

Cách làm món chay kho quẹt ngon tuyệt

NGUYÊN LIỆU

  • 2 bìa đậu hũ
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng cay
  • 100 ml xì dầu
  • 20g hành lá
  • Gia vị: muối, đường, mì chính, dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Đậu đem rửa sạch cho bớt chua sau đó thái hạt lựu rồi cho vào chiên vàng đều các mặt.
  2. Tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ. Ớt bỏ hạt sau đó thái nhỏ. Hành lá nhặt sạch thái nhỏ.
  3. Chuẩn bị 1 nồi đất nhỏ sau đó cho chút dầu ăn chay vào phi thơm tỏi rồi đến hành vào cùng xì dầu và 200ml nước(1/2 bát nước nhỏ) rồi đun sôi.
  4. Bạn đun sôi sau đó chuyển lửa nhỏ đun gần cạn thì cho đường, muối và mì chính vào. Đun nửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp gần sánh lại thì cho đậu vào đun cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp. Thả hành vào đảo nhẹ tay.

Bạn có thể thưởng thức hỗn hợp cùng với cơm trắng hoặc dùng chấm rau củ luộc sẽ rất tuyệt vời.

https://i0.wp.com/cachlammonchay.vn/wp-content/uploads/2018/01/cach-lam-mon-kho-chay-4-2-500x354.jpg

Cách chế biến bắp cải kho chay

NGUYÊN LIỆU

  • 500g bắp cải
  • 200g măng tươi loại củ nhỏ
  • 200g chả chay
  • 2 bìa đậu hũ
  • Gia vị: muối, đường, mì chính, dầu ăn

THỰC HIỆN

  1. Măng đem thái mỏng sau đó bỏ luộc sôi cùng chút muối rồi đem xả nước sạch cho bớt đắng. Bắp cải thái sợi nhỏ rồi rửa sạch.
  2. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi thả chút tỏi băm nhỏ vào phi thơm thì chút bắp cải vào xào kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng. Xào 5 – 10 phút cho bắp cải gần chín và ngấm gia vị.
  3. Khi bắp cải gần được bạn cho măng, chả thái mỏng và đậu vào đảo chung. Cho thêm chút nước cùng với tương, đường, mì chính và hạt nêm đảo đều nếm vừa ăn sau đó đậy vung đun sôi cho gần cạn nước thì tắt bếp.
  4. Cho bắp cải ra đĩa và rắc chút hành lá nên trên và thưởng thức.

Còn rất nhiều các món chay kho cũng như cách làm món kho chay ngon, đơn giản tại nhà mà bạn có thể dễ dàng làm được. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn về các món kho chay nhé!

Nguồn: http://cachlammonchay.vn/cach-lam-mon-kho-chay-ngon-va-don-gian/

0 bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?