Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh

chaulechaule

13:07 - 06/09/0

Dây cáp bị đứt, gãy, mất tay quay, bộ tời giàn phơi bị quay ngược chiều hay bị hỏng... Là 1 số lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh hiện nay. Vậy làm thế nào để giải quyết hiệu quả những lỗi này? Bài viết dưới đây, http://gianphoiviet.vn/ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Các lỗi thường gặp và cách thức khắc phục:

http://vips.com.vn/hinhanh/tintuc/gianphoithongminh.jpg

Giàn phơi quần áo

1. Lỗi dây cáp giàn phơi thông minh bị đứt

Đứt dây cáp của giàn phơi là 1 trong số những lỗi thường gặp nhất. Nguyên nhân cốt yếu gây ra sự cố này là trong quá trình dùng, những gia đình ko làm công tác bảo trì, bảo dưỡng. Chắc chắn bạn không thể điều khiển được giàn phơi lúc dây cáp giàn phơi bị đứt. Trường hợp này thay dây cáp mới chính là cách duy nhất để tiếp tục sử dụng.

2. Lỗi giàn phơi bị mất tay quay, gãy tay quay

Nguyên nhân: có thể do dây cáp bị gỉ bởi bạn ít dùng giàn phơi nên ko thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra giàn phơi.

Cách khắc phục: nếu thấy giàn phơi bị kẹt, khó quay lúc dùng, thay vì cố quay bằng được thì bạn hãy dừng lại rồi tra dầu mỡ vào để tạo độ trơn cho bộ truyền động. Trường hợp vẫn không khắc phục được sau khi đã tra dầu mỡ xong thì bạn hãy gọi tới dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh của chúng tôi để được trợ giúp nhé.

3. Bộ tời của giàn phơi bị ăn mòn, bị hỏng lò xo

Trong giàn phơi thông minh thì bộ tời là bộ phận quan trọng nhất. Nó mang vai trò điều khiển thanh phơi hạ xuống nâng lên 1 cách nhịp nhàng. Tuy nhiên bộ tời có thể sẽ bị hỏng lò xo hoặc bị ăn mòn lúc dùng lâu ngày. Khi xảy ra sự cố này, hơn hết là bạn hãy thay bộ tời mới cân xứng với giàn phơi.

4. Thanh phơi giàn phơi thông minh bị vênh, gãy, cong

Nguyên nhân: Do bạn phơi đồ quá tải so với trọng tải của thanh phơi hoặc sử dụng giàn phơi không đúng cách dẫn đến những thanh phơi bị cong, vênh, biến dạng, thậm chí là bị gãy.

Cách khắc phục: Trước lúc dùng hãy đọc kỹ hướng dẫn. Để ko phơi đồ quá trọng lượng cho phép, cần đặc biệt chú ý đến tải trọng cho phép của giàn phơi. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới vị trí lắp đặt giàn phơi sao cho thích hợp. Không nên đặt giàn phơi thông minh xúc tiếp với những vật dễ va chạm, vật nặng sẽ làm thanh phơi bị biến dạng, bị cong, vênh, gãy.

5. Dây cáp bị rối, bị xoắn trong hộp quay

Nếu như khi bạn quay tay để nâng thanh phơi mà cảm thấy so với bình thường nó nặng hơn nhiều lần trong khi sử dụng giàn phơi thì rất có thể dây cáp đã bị xoắn trong củ quay.

Bạn có thể sửa được tại nhà với lỗi dây cáp bị rối này bằng phương pháp tra dầu mỡ vào hộp quay để tạo độ trơn tru, giúp quay thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tháo bộ tời ra nếu như dây cáp bị rối và cẩn thận quấn lại dây cáp trong củ quay.

Trên đây là các lỗi thường gặp lúc sử dụng giàn phơi thông minh và cách thức giải quyết. 

Để được giải đáp thêm về sào phơi quần áo, bạn vui lòng gọi điện thoại trực tiếp qua SĐT 0938.252.353 - 028.66.813.643 cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?