Cách Đặt Tên Cho Con Trai Họ Đỗ Năm 2018 Hợp Phong Thủy Giúp Bé Có Cuộc Đời Bình An Hạnh Phúc

hiền trươnghiền trương

10:12 - 23/01/0

Cách đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2018 hợp phong thủy giúp bé có cuộc đời bình an hạnh phúc. Với những cái tên vừa đẹp vừa ý nghĩa. Nào hãy cùng tham khảo ngay những cái tên đẹp mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

1. Nguồn gốc của dòng họ Đỗ 1.1 Nguồn gốc họ Đỗ

Vào năm 1997, Ban liên lạc Họ Đỗ Việt Nam được sáng lập bởi cố Phó Giáo sư Đỗ Tòng. Hiện nay, trụ sở Hội đồng họ Đỗ Việt Nam được đặt tại nhà ông Đỗ Ngọc Liên, số 27 Đào Tấn-Hà Nội. Họ Đỗ Việt Nam có truyền thống hiếu học và đỗ đạt, là dòng họ xếp thứ 6 về khoa bảng tại Việt Nam. Trong các triều đại nhà Hậu Lê, nhà Mạc, vào khoảng những năm 1463 – 1733, họ Đỗ Việt Nam từng có 60 người đỗ đại khoa, gồm: 8 người đỗ Đệ nhất giáp Tiến sĩ (2 Trạng nguyên, 2 Nhất giáp, 3 Bảng nhãn và 1 Thám hoa), 13 người đỗ Hoàng giáp và 39 người đỗ Tam giáp Tiến sĩ xuất thân.

1.2 Những người nổi tiếng mang họ Đỗ

 • Đỗ Đình Thiện, doanh nhân, ủng hộ Việt Minh trong kháng chiến chống Pháp
 • Đỗ Tất Lợi, nhà dược học – Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1
 • Đỗ Cao Trí, tướng thời Việt Nam Cộng hòa
 • Đỗ Mậu, tướng quân lực Việt Nam Cộng hòa
 • Đỗ Nhuận, nhạc sĩ Việt Nam
 • Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, con trai của Đỗ Nhuận
 • Đỗ Bá Tỵ, Đại tướng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam
 • Đỗ Đức Dục, Phó tổng thư ký Đảng ******* Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, nghiên cứu viên Viện Văn học.
 • Đỗ Chu, nhà văn Việt Nam, được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật năm 2012
 • Đỗ Lễ, nhạc sĩ Việt Nam
 • Đỗ Chính Bộ trưởng Bộ Hải sản, Trưởng ban Kế hoạch Tài chính Trung ương Đảng.
 • Đỗ Thế Diên, Trạng nguyên Việt nam
 • Đỗ Pháp Thuận, một nhà sư thời Đinh, nhà văn đầu tiên trong lịch sử Việt Nam
 • Đỗ Cảnh Thạc, một sứ tướng trong 12 sứ quân, chiếm giữ Đỗ Động Giang
 • Đỗ Quang, Đỗ Huy, 2 anh em người Hải Phòng, là những vị tướng nhà Đinh tham gia đánh dẹp 12 sứ quân
 • Đỗ Thích, quan nhà Đinh, người bị coi là đã giết cha con Đinh Tiên Hoàng
 • Đỗ Hành, tướng nhà Trần, người đã bắt sống Ô Mã Nhi
 • Đỗ Tử Bình (1324-1381), tướng nhà Trần, có sự nghiệp gắn với cuộc chiến giữa Đại Việt và Chiêm Thành hồi thế kỷ 14.
 • Đỗ Lý Khiêm, trạng nguyên Việt Nam (năm 1499) thời nhà Lê
 • Đỗ Tống, trạng nguyên Việt Nam năm 1529, triều nhà Mạc
 • Đỗ Phát, tiến sĩ năm 1843, tế tửu Quốc tử giám Huế
 • Đỗ Hữu Vị là người Việt Nam đầu tiên lái máy bay chiến đấu

2. Cuộc đời của người sinh năm Mậu Tuất 2018.

Những người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, thật thật, thẳng thắn, rất giàu lòng nhân nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành, họ rất thích bênh vực kẻ yếu, tự nguyện nghe lời người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Cùng vì thế mà người tuổi Tuất rất dễ hòa đồng với mọi người.

Những tính cách trên của người tuổi Tuất cho ta thấy, họ không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, cũng không phải là người chỉ biết giữ khư khư những cái cũ. Lời nói, hành động và của họ vừa giản dị lại vừa khôn ngoan, nhanh nhạy. Bề ngoài giản dị, thật thà nhưng ẩn chứa bên trong sự thông minh, nhạy bén. Họ thường chiêm nghiệm cuộc đời và quan sát người khác nhưng đối với những việc cụ thể hay khi tranh cãi, đừng hy vọng họ đứng ra gánh vác, giúp đỡ. Thiên tính của họ là ẩn tránh, họ chỉ muốn bảo vệ cho bản thân không bị người khác xâm phạm. Người khác giao tiếp với họ phải bỏ ra rất nhiều công sức mới giành được sự tín nhiệm từ họ.

Người tuổi Tuất có tính cách cực đoan, cố chấp vì họ vốn rất cẩn thận, cảnh giác cao, không dễ tin người, thường xuyên nhìn mọi người bằng con mắt nghi ngờ. Vì thế đừng hi vọng họ sẽ ra tay trượng nghĩa giúp đỡ những điều bất bình. Ưu điểm của mặt này là tránh được những âm mưu tính toán của người khác nhưng cũng lại là yếu điểm cản trở sự phát triển sự nghiệp của bản thân. Họ đã quen việc dùng mắt để xác nhận sự việc, không dễ đồng ý và bị chi phối bởi những ý kiến của người khác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/23/6933908602_1516676705.jpg

Khi tiếp xúc với người khác người tuổi Tuất thường phân chia theo hai kiểu: Bạn bè và đối thủ, không có người đứng giữa. Nhất là khi giao tiếp với người khác, họ rất thích tìm hiểu xem người đó là bạn hay thù. Đương nhiên, họ sẽ không vô duyên cớ vô cớ mà kết luận vội vàng cho người khác, nhưng một khi đã có thành kiến với ai thì khó phá vỡ rào cản.

Điểm đặt trưng về tính cách trên để lại cho mọi người một ấn tượng mạnh. Người tuổi Tuất sông quá lý trí, có lúc bên ngoài còn mang vẻ mặt lãnh đạm, thờ ơ, bị mọi người cho rằng họ coi bản thân là trung tâm những kì thực đó chỉ là thiên tính của họ mà thôi. Cho dù ở phương Đông hay phương Tây, trong gia đình nếu có người tuổi Tuất sống cùng bao giờ cũng là chuyện tốt. Họ có thể giúp bạn nhận thức một cách lý trí về nhân sinh và sự vật. Tuy nhiên, họ thiếu một chút năng lực ứng biến trước nguy cơ sắp xảy ra, không có sở trường trong việc đối phó những sự việc ngoài dự tính, không có khả năng xoay sở, đây thực sự là một yếu điểm lớn của họ.

Tuổi Tuất vốn rất lanh lợi, hiểu bằng trực giác rất mạnh. Sở trường của họ là có thể dựa vào lí trí để nhận biết được tính cách đối phương ngay trong lần gặp đầu tiên. Cảm giác trực tiếp nhạy bén này đã giúp họ phân biệt được sự đúng sai, phải trái một cách cơ bản chính xác. Tuy nhiên, cũng không nên quá tin vào trực giác này, nó có thể khiến bạn mất đi cơ hội tiếp xúc với những người tài giỏi hơn.

Muốn hiểu hết về một người tuổi Tuất, bạn chỉ cần quan sát cách họ đang tranh luận. Một khi biết được người khác động chạm đến danh dự và phá hoại lợi ích của mình, họ sẽ phản ứng đến cùng, không khuất phục, không một sức mạnh nào có thể ngăn cản họ. Đương nhiên, khi xảy ra sự việc nghiêm trọng như có người nào đó làm hại đến gia đình họ thì họ sẽ giận dữ thật sự.

Họ sẽ đọ sức với đối phương bằng lời lẽ đanh thép, có tính lôgíc để chiến thắng đối phương. Khi tranh cãi với người khác, họ luôn dựa trên sự công bằng, không dùng những trò tiểu nhân để giành chiến thắng. Chính vì thế họ có thể đảm nhận được mọi công việc trong quân đội, có thể trở thành nhà quản lý ngành vận tải, bác sĩ, chánh án, luật sư hay giáo sư ưu tú. Hơn thế, họ còn thích hợp với những công việc yêu cầu tính kiên nhẫn cao như nhân viên công vụ, nhân viên lắp đặt máy tính chẳng hạn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/23/3898746377_1516676733.jpg

Những cô gái tuổi Tuất là những người nhiệt tình và xinh đẹp. Phần lớn các cô gái trưởng thành đều có khả năng tư duy cao. Họ thích mặc những bộ quần áo đẹp, mềm mại và thoải mái. Bất cứ lúc nào họ cũng thích quan tâm chăm sóc đến mọi người. Họ thích những môn thể thao ngoài trời như nhảy múa, bơi lội. Họ là người bạn tốt của chồng và con họ, chủ yếu là vì họ không quá can thiệp đến công việc của người khác và biết cách lắng nghe người khác.

Phần lớn những người nam giới tuổi Tuất đều có tinh lực dồi dào. Cho dù bạn gặp có gặp phải những việc vượt quá khả năng hay khi có cơ hội, họ đều rất giỏi trong việc đưa ra các biện pháp quyết định thông qua ý kiến của bản thân. Họ còn có thể dự kiến được bản thân sẽ gặp phải nguy hiểm gì, vì thế họ rất mong muốn vượt hơn hẳn người khác.

Người tuổi Tuất thường giấu kín hoài bão trong lòng, trung thành với người giao công việc cho họ, chỉ cần những việc đó nằm trong phạm vi trách nhiệm của họ thì họ sẽ vui vẻ giúp đỡ và làm đến nơi đến chốn. Điểm yếu của nam giới tuổi Tuất chính là ít nhẫn nại, về phương diện tình cảm thì không giống với người tuổi Ngọ, tuổi Dần, khi rơi vào mối tình nồng cháy, họ chỉ có thể lặng lẽ yêu và dành mọi sự quan tâm chăm sóc cho người yêu. Nam giới tuổi Tuất đặc biệt không dễ tin người, tuy nhiên, một khi đã có lòng tin với ai thì họ sẽ đôi xử rất chân thành. Sự tín nhiệm này có thể đạt tới độ: khi bạn thử đả kích bạn của người tuổi Tuất, họ sẽ tấn công lại bạn ngay lập tức.

Một đặc điểm thú vị là những người tuổi Tuất sinh vào ban đêm thích khiêu khích hơn những người sinh vào ban ngày, họ rất dễ xung đột với người khác. Những người sinh bất cứ mùa nào trong năm Tuất cũng đều có cuộc sống thuận lợi, cả đời không phải lo chuyện cơm áo, ăn mặc.

Kết lại những người sinh năm Tuất là người giỏi giao tiếp và trung thành, thẳng thắn. Người tuổi Tuất sợ nhất tính cách của người tuổi Dậu, không tín nhiệm người tuổi Thìn. Họ tuy có những tranh chấp với người tuổi Ngọ, Tỵ, Thân, Hợi và kể cả tuổi Tuất nhưng đó chỉ là xô xát nhỏ, không ảnh hưởng đến mối quan hệ căn bản.

3. Cách đặt tên cho con trai họ Đỗ hay đẹp và ý nghĩa nhất năm 20183.1 Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Đỗ Văn.

 • Những cái tên thuộc hành Mộc có liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh như Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Cúc, Huệ, Hương.
 • Ba mẹ cũng có thể chọn các tên hợp mệnh cho bé tuổi Mậu Tuất theo tam hợp. Tuổi Tuất tam hợp với các tuổi Ngọ, Dần nên khi đặt tên cho bé sinh năm 2018 có các chữ liên quan tới tới các thuộc bộ tam hợp sẽ được sự trợ giúp lớn sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống như: Tuấn, Đằng, Đốc, Hổ, Khiên, Hoa…
 • Bạn muốn con sẽ may mắn, đủ đầy thì với các tên chứa chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Tuất cho những bé sinh năm 2018
 • Chọn cho con cái tên có chữ trong bộ Tâm, Nhục như: Tất, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Hữu, Thắng, Năng, Thanh…sẽ mang lại cuộc sống ấm no.

3.2 Những cái tên bố mẹ cần tránh đặt cho con năm 2018

 • Đi cùng với những thuận lợi khi đặt tên cho con hợp phong thủy thì việc đặt tên cho bé nếu phạm vào những điều xung khắc có thể sẽ khiến bé ít gặp thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.
 • Những cái tên tứ hành xung với tuổi Tuất là Thìn-Sửu-Mùi nên tránh đặt những tên liên quan đến các tuổi này như: Thìn, Thiện, Nghĩa, Phú,…
 • Tránh đặt cho bé những tên có liên quan đến Dần và Hợi: xung khắc, lục hại với người tuổi Thân, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh như: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu,…Và cũng cần tránh những tên mang tính chất bi thương.

4. Những cái tên hay năm 2018 nên đặt cho bé trai họ Đỗ hợp tuổi với bố mẹ.

 • Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
 • Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn
 • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai
 • Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé
 • Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc
 • Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé
 • Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng
 • Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công
 • Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn
 • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh
 • Tấn Phong: Môt sự mạnh mẽ như ngàn cơn gió. Tấn có thể hiểu là Nhanh, hay “tiến về phía trước”. Cũng có nhiều người cho rằng, Tấn Phong là luôn được đề bạt, ân sủng, phong chức vị.
 • Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để bé luôn có một cuộc sống an lành, may mắn và hạnh phúc nhờ tài năng và đức độ của mình.
 • Thiên Ân: Bé là ân đức của trời dành cho gia đình, cái tên của bé chứa đựng chữ Tâm hàm chứa tấm lòng nhân ái tốt đẹp và sự sâu sắc.
 • Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh
 • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ
 • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống
 • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

 • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công
 • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 • Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, quyết liệt là những điều bố mẹ mong muốn ở bé
 • Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh
 • Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc
 • Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
 • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé
 • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
 • Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp
 • Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời
 • Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt
 • Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
 • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Ðăng Khoa: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ
 • Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến
 • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi
 • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc

Cuối cùng xin chúc các bố mẹ sẽ chọn được một cái tên thật hay thật ý nghĩa để dành tặng cho con yêu trong năm 2018. Bây giờ thì các bố mẹ đã chọn được một cái tên hay để đặt tên cho con trai - gocbao.com của mình nhé!

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?