Cách chữa ho bằng tần dày lá cho cả người lớn và trẻ em

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

15:17 - 31/08/0

Ngày nay có rất nhiều bài thuốc dân dã mà người bệnh có khả năng áp dụng để trị những cơn ho ập đến. Sau đây là Cách chữa ho bằng tần dày lá, cách này giúp bệnh nhân trị ho nhanh gọn & rất chi là hiệu suất cao. Cùng nhau đi khám phá xem tại vì sao bài thuốc này lại được rất nhiều người dùng rộng rãi như vậy & công dụng trị ho không ngờ tới nhé.

Cách chữa ho bằng tần dày lá

Tần dày lá là cây gì ?

Cách chữa ho bằng tần dày lá

Tên khoa học của tần dày lá là Plectranthus amboinicus và thường đc gọi với tên là húng chanh hoặc ràu tần. Tần dày lá là cây sống nhiều năm, dạng cây thảo dược, thân cây mịn, có hương thơm nhẹ, có vị cay hơi chua, đoạn gốc của cây là thân gỗ. Cây có ra quả nhỏ cùng dáng vẻ tròn, màu nâu có chứa hạt và hương thơm chanh thoang thoảng.

tại sao lại sử dụng cách chữa ho bằng tần dày lá

Theo giống như những nhà nghiên cứu khoa học phân tích & chứng tỏ. Trong tần dày lá có thành phần phenolic, salicylat, thymol, carvacrol, eugenil, colein… công dụng có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, kháng những loại virus bất lợi cho thành phần cơ thể con người như mũi, miệng, họng và đường ruột. Nhờ các lợi ích hữu hiệu đó mà tần dày lá thường thường được sử dụng để sản xuất các bài thuốc trị ho, trị viêm họng hạt.

cách chữa ho bằng tần dày lá này còn phối hợp đc cả với đường phèn phải giúp trị ho cũng rất chi là hiệu quả. Đường phèn là 1 trong vật liệu vô cùng thân thuộc với rất nhiều người. Đường phèn đc sử dụng muốn làm gia vị, lọc nước… nhưng tiện ích ít ai tìm đến là có thể giúp điều trị ho.

phía trên cũng được coi là cách chữa ho cho trẻ bằng phương pháp dân gian hiệu suất cao mà chưa hẳn sử dụng thuốc chất kháng sinh nhiều.

Trong y học cổ truyền thì đường phèn đựng nhiều chất có nguy cơ cắt đứt cơn ho, làm sạch sẽ khoang miệng, dịu đi những cơn viêm họng và giảm biểu hiện cảm ổm. Dùng trong những tình huống bị viêm nhiễm khí phế quản, ho khan ra ít đờm, liên tục đau đau họng, nhức đầu, đau đầu và chóng mặt.

những bài thuốc dùng cách chữa ho bằng tần dày láTần dày lá phối hợp chưng đường phèn

nguyên vật liệu chuẩn bị: Lá tần, đường phèn một thứ 20g.

Cách thực hiện:

Cách 1:

người bệnh rửa sạch sẽ cây tần dày lá, vẩy sạch cho ráo nước rồi thái sợi thật nhỏ. Bỏ vào trong bát rồi thêm đường phèn. Tiếp đến cho nước sôi vào & để trong tầm 15 phút. Người bệnh lọc lấy nước cốt uống hằng ngày 2 lần. Nên áp dụng cách này thường xuyên từng ngày thì ho sẽ nhanh dứt hơn.

Cách 2:

Rửa sạch sẽ tần dày lá, giã cho nát và cho trộn đều cùng theo với đường phèn. Đem chưng lên khoảng 20 phút rồi để nguội, chắt lấy nước uống & nuốt dần dần. Dùng loại thuốc chữa ho bằng tần dày lá này từng ngày 2 lần trong 3 ngày liên tiếp là sẽ thấy bệnh khỏi. Nếu bệnh nặng có thể dùng vĩnh viễn.

Tần dày lá tích hợp rượu trắng

Cách phối kết hợp này chữa chứng cảm hàn, nhức đầu, đau gáy, ho, miệng đắng, Bị sốt nhưng không ra các giọt mồ hôi

Nguyên liệu: cố gắng chuẩn bị lá tần dày lá tười 40 -60g, bệnh nhân làm sạch rồi băm nhỏ & cho vào bát sứ hoặc sành. Đổ chút rượu trắng lên làm thế nào để cho vừa xâm xấp, trộn lẫn, đậy kín đáo.

Cách làm: Nấu mội nồi nước sôi, khi nước đã sội mới được cho bát tần dày lá vào. Đậy kín đáo vung, nấu thật sôi rồi người bệnh dùng để tắm nhiệt. Lúc tắm nhiệt phải chùm chăn kín, kế tiếp lau khô các giọt mồ hôi & thay ăn mặc quần áo khác nằm nghỉ ở nơi kín gió.

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng cho các trẻ em bên trên 12 tuổi. Không nên dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi vì dễ dẫn đến bỏng.

Tần dày lá kết hợp tía tô, bạc hà, gừng tươi

Cách này dùng để làm trị ho bệnh nhân bị cảm ổm. Và cũng đều có thể chữa ho dân gian cho trẻ sơ sinh được

Nguyên liệu: chuẩn bị một nắm lá tần dày lá, 5g bạc hà, 8g tía tô, 3 lát gừng tươi

Cách làm: cho cả các vị thuốc đó vào ấm sắc cùng với nước và uống hết trong ngày. Cách này giảm những tiệu chứng ho, nhức đầu, miệng đắng, Bị sốt ko chảy các giọt mồ hôi do cảm lạnh ở trên toàn bộ cơ thể lớn và trẻ em.

như thế sau quãng cao thời gian khám phá thì người bệnh cũng từng đưa ra được cách trị ho thích nghi cho chính bản thân nhất từ cây tần dày lá. Cách chữa ho bằng tần dày lá này sử dụng điều trị ho không chỉ cho người lớn và cả trẻ em nhỏ cũng dùng đc. Chính vì như vậy mỗi lúc bạn rất hay gia đinh bị ho cần áp dụng cách điều trị hiệu quả này nhé.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?