Cách chống thấm trần nhà bị nứt triệt

Skyads InfoSkyads Info

16:57 - 25/10/0

Mọi người thường rất lo mỗi khi trần nhà bị nứt và xuất hiện những khe hở rộng. Điều này đem đến những hậu quả nghiêm trọng cũng như rất nguy hiểm cho con người. Không những thế nó còn làm cho toàn bộ ngôi nhà bị thấm dột mạnh, làm hư hỏng hết công trình khác và mất tính ổn định của kết cấu ngôi nhà.

Để khắc phục hiện tượng này và chống thấm trần nhà bị nứt bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây nứt và thấm trần nhà

Muốn khắc phục được sự cố và chống thấm trần nhà bị nứt thì cần phải biết nguyên nhân chính xác của nó. Và những nguyên nhân chính sẽ được liệt kê dưới đây:

  • Do chất lượng của bê tông: Có thể là khi xây dựng sử dụng nhiều loại bê tông khác nhau, trộn bê tông không kỹ cũng sẽ tạo ra sự co ngót không đều và làm xuất hiện những vết nứt.
  • Sử dụng xi măng không đạt tiêu chuẩn về chất lượng
  • Trước khi xây dựng không nghiên cứu kỹ càng vị trí thi công và đưa ra những phương án xử lý không đầy đủ và hợp lý. Dẫn đến tình trạng công trình khi hoàn thành bị lún không đều. Và đây chính là nguyên nhân phổ biến hay bị mắc phải.
  • Kết cấu bê tông của công trình không đủ độ bền chắc, không chịu được những yếu tố tác động từ môi trường. Và trong một thời gian dài, các kết cấu sẽ xuất hiện các vết nứt gãy.

https://chongthamgiagoc.com/wp-content/uploads/2018/10/tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A0-1.jpg

2. Cách khắc phục

Sau khi xác định được nguyên nhân, thì hãy tìm hiểu về cách khắc phục sửa chữa, cũng như cách để chống thấm trần nhà bị nứt. Sẽ có những cách giải quyết khác nhau tùy theo từng vết nứt nhỏ hay lớn cụ thể , cùng tham khảo một số cách sau đây:

Giai đoạn 1

Bắt đầu khắc phục bằng cách dùng dụng cụ và đục những vết nứt theo hình chữ V với độ sâu ít nhất khoảng 2cm. Sau đó, dùng chổi sắt để làm vệ sinh sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi hoặc dùng nước để thực hiện vệ sinh đều được.

Lưu ý: khi dùng nước thì cần để vết nứt khô ráo rồi mới bắt đầu sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2

Đến đây cũng có nhiều cách để thực hiện chống thấm tường cũng như trần nhà. Hãy dựa vào vết nứt to hay nhỏ mà lựa chọn vật liệu sao cho hợp lý.

Hãy sử dụng những vật liệu chống thấm có dạng phun xịt để có thể thẩm thấm giúp bịt kín những vết nứt nhỏ. Làm thế giúp cho việc chống thấm trần nhà bị nứt sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với những vết nứt to hơn thì cũng có nhiều giải pháp chống thấm để giải quyết. Cách thường dùng nhất là sử dụng những phụ gia bê tông. Nhờ vào tính giãn nở cao đặc trưng của phụ gia mà chống thấm sẽ rất hiệu quả. Hãy trộn nó với vữa xi măng và đem bịt kín những vết nứt. Nếu để chắc chắn thì sau khi lớp trét đấy khô lại hãy làm chống thấm thêm một lần nữa, sẽ tăng hiệu quả và kéo dài thời gian hơn.

Trên đây là những cách sửa chữa trần nhà bị nứt gãy. Đồng thời, chúng tôi cũng đã hướng dẫn xử lý chống thấm cho trần nhà đạt hiệu quả cao giúp quý khách có thể tham khảo. Cùng với đó, chongthamgiagoc.com đã cung cấp cho quý khách những cách sửa chữa trần nhà bị nứt gãy. Không những thế còn có cách xử lý chống thấm trần nhà đạt hiệu quả cao quý khách có thể tham khảo.

Hãy tránh để tình trạng những vết nứt trên trần nhà kéo dài lâu. Cần khắc phục ngay khi thấy có hiện tượng và thực hiện chống thấm trần nhà bị nứt . Đấy là việc làm cần thiết và thực hiện càng sớm càng tốt để bảo vệ cho chính người sử dụng cũng như những hạng mục khác, kéo dài tuổi thọ cho ngôi nhà.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?