Cách chọn bố cục catalogue hoàn hảo nhất

VybjutyVybjuty

10:42 - 09/08/0

Catalogue là một trong các ấn phẩm quảng bá quan trọng của doanh nghiệp. Bạn có thể tự thiết kế catalogue hoặc thuê nhà thiết kế bên ngoài, bên cạnh đó dù dùng cách nào thì việc nắm rõ phương pháp chọn bố cục, kiểu chữ khi thiết kế là điều thiết yếu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/7713843922_1533785917.jpg

Thiết kế catalogue cần chú ý chọn bố cục thích hợp

--> Công ty thiết kế catalogue tphcm Brasol

Bố cục đơn giản, khoa học

1 catalogue với bố cục đơn giản, rõ ràng sẽ khiến người đọc dễ theo dõi. Những kiểu biểu đạt dông dài, rối mắt dễ “xua đuổi” người đọc. Lúc thể hiện bố cục bạn nên chừa ra các khoảng ko gian trống vừa đủ để nhìn khoáng đãng hơn.

nhiều người tận dụng mọi khoảng trống, thậm chí là mép giấy để chèn thêm thông báo và hình ảnh. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, các khoảng trống này sẽ tạo ra phần nghỉ, ngắt nhịp đem lại cảm giác thảnh thơi. Nhẹ nhàng cho người đọc.

Hình ảnh trong catalogue là phần rất quan yếu, hình ảnh càng chỉnh chu rõ ràng sẽ lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng phổ biến hơn. Hình ảnh luôn dễ ghi nhớ và khắc sâu vào tâm tưởng khách hàng hơn phần chữ. Theo kinh nghiệm, phần nội dung không nên chiếm quá 30% diện tích.

Nếu phần lời dài bạn nên trang trí thêm các hình ảnh nhỏ đi kèm để catalogue trông thời trang và dễ nhìn hơn.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/1791720982_1533785941.jpg

Những khoảng trắng trong catalogue sẽ tạo cảm giác thoả thích cho người đọc

Chọn kiểu chữ thích hợp

Kiểu chữ tưởng như là 1 phần rất nhỏ, nhưng ví như tinh tế chọn được font phù hợp sẽ khiến cho cuốn catalogue của bạn ấn tượng, thu hút hơn phần đông. &Ldquo;Nét chữ, nết người”, mỗi kiểu chữ đều sở hữu những cá tính riêng và góp phần trình bày được tính phương pháp tổ chức.

một số loại chữ rất dứt khoát, mạnh mẽ, 1 số khác lại dong dỏng, uyển chuyển, nhẹ nhõm.Chọn được kiểu chữ phù hợp để miêu tả sẽ khiến phần lời quảng bá ấn tượng và giàu xúc cảm hơn.

Bạn cũng cần lưu ý chọn kiểu chữ 1 cách thức hợp nhất, không nên tiêu dùng quá hai kiểu chữ trong catalogue, điều này sẽ làm não bộ người phải điều chỉnh phổ biến lần, làm chậm công đoạn hấp thụ thông báo.

Màu sắc của chữ cũng cần phải được cân nói tuyển lựa cho thích hợp với màu nền, bình thường các kiểu kết hợp dưới đây được giám định là dễ nhìn nhất:

  • Chữa đen trên nền trắng
  • Chữ xanh trên nền trắng
  • Chữ trắng trên nền đen
  • Chữ đen trên nền vàng
  • Chữ đỏ trên nền vàng
  • Chữ đỏ trên nền trắng
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/7744850505_1533785989.jpg

Chọn kiểu chữ và màu chữ phù hợp với phông nền

Hi vọng những kinh nghiệm về việc chọn lựa kiểu chữ và bố cục trên đây sẽ phần nào giúp công ty của bạn thiết kế được 1 cuốn catalogue hiệu quả. Ngoài ra, để biết thêm các thông báo có ích về thiết kế catalogue, brochurch, logo thương hiệu… hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Thiết kế catalogue đẹp tai Brasol

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?