cách cho mèo ăn chậm lại

Phước VũPhước Vũ

21:58 - 09/08/0


Cho mèo ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Nếu mèo ăn quá nhanh và nôn mửa hoặc bắt đầu có triệu chứng tiêu hóa như là đầy hơi, bạn cần phải điều chỉnh lịch trình cho ăn của chúng. Thay vì ăn ba bữa lớn một ngày, bạn có thể chia nhỏ thành năm đến sau bữa trong vòng từ một đến hai tuần.xem thêm Thức ăn khô cho mèo loại nào tốt

  • Sau một đến hai tuần, kiểm tra xem liệu thời gian biểu ăn uống mới có giúp mèo giảm tốc độ ăn hay không. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp thú cưng tiêu hóa thức ăn phù hợp và duy trì sự thèm ăn cho bữa kế tiếp.
  • Bạn cũng có thể cho thức ăn vào đĩa nhỏ đặt quanh nhà để buộc mèo phải di chuyển để ăn nhiều hơn. Điều này giúp thú cưng xem thời gian ăn uống như là “cuộc săn”, được kích thích tinh thần và thể chất, cũng như khiến chúng phải tự kiểm soát khi đang ănChuẩn bị nhiều bát thức ăn cho từng con mèo. Nếu nuôi nhiều mèo, bạn có thể gặp phải tình trạng con này bắt nạt con kia và ăn hết phần của chúng, hoặc một con chiếm hết phần khi đến giờ ăn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuẩn bị nhiều bát thức ăn trong nhà, tốt nhất là đặt ở từng phòng khác nhau hoặc khu vực khác trong nhà. Cách này giúp chia tách đàn mèo trong lúc ăn và bảo đảm từng con được ăn đủ phần của mình.[6]Chuẩn bị nhiều bát thức ăn với lượng thực phẩm rải rác đều trong ngày cho đàn mèo để chúng giảm bớt tốc độ ăn.

Mua dụng cụ cho ăn tự động. Công cụ này giúp chủ vật nuôi kiểm soát lượng thức ăn của thú cưng bằng cách nhấn nút đơn giản. Nhiều loại dụng cụ có chức năng cài đặt bằng số để bạn biết chính xác lượng thực phẩm mèo ăn trong một lần. Trên dụng cụ cũng có các thông số giúp bạn xác định lượng thức ăn dành cho mèo và tránh cho ăn quá nhiều hoặc quá ít. xem thêm thức ăn cho mèo loại nào tốt

  • Bạn có thể cài đặt máy cho ăn để mèo ăn từng lượng thức ăn nhỏ trong một ngày, giúp mèo giảm tốc độ ăn và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhanh.

Để thức ăn ướt dưới đáy bát. Cách này giúp mèo ăn chậm hơn vì chúng không thể ngoặm hết thức ăn. Thay vào đó, mèo sẽ phải tìm cách ăn từng miếng nhỏ một cách chậm rãi và nuốt trước khi ăn miếng khác.

Chia thức ăn cho mèo thành nhiều phần lên đĩa hoặc khay dẹt. Để mèo ăn uống chậm rãi, bạn có thể đổ thức ăn khô vào đĩa hoặc khay dẹt làm bánh. Điều này khiến mèo chỉ ăn một lượng ít cùng lúc và nhai kỹ thức ăn.

Mèo thường cảm thấy vui mừng khi đến giờ ăn và có thể ăn quá nhiều hoặc quá nhanh. Sau đó chúng có thể nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, hoặc thừa cân do ăn quá nhanh và quá nhiều. Những người nuôi mèo có thể giúp mèo ăn chậm và đúng cách bằng cách sử dụng đĩa thức ăn chuyên dụng và một số kỹ thuật cho ăn khác. 

xem thêm Thức ăn khô mèo mèo con 1 tháng tuổi

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?