Cách chăm sóc đôi chân mịn màng trong mùa khô

Lưu PhươngLưu Phương

04/02/2016/0

Thông thường chị em chú ý đến việc chăm sóc da mặt mà quên mất rằng bàn tay là dễ lão hoá nhất và đôi chân là bộ phận chịu toàn bộ áp lực cơ thể. Do vậy đây là hai bộ phận dễ bị “bỏ bê” nhất nhưng lại cần chăm sóc, chiều chuộng nhất.

Đặc biệt, trong mùa đông, da toàn thân còn khô nẻ hơn bao giờ hết. Do vậy, đôi chân cần được quan tâm, chăm sóc đúng cách nếu bạn muốn bảo vệ sức khoẻ và sắc đẹp toàn diện của mình. Dưới đây là cách chăm sóc đôi chân mịn màng trong mùa đông lạnh và khô này.

1. Làm sạch chân

Trước khi chăm sóc cơ thể, bạn cần làm sạch trước. Bàn chân được ví như trái tim thứ hai của cơ thể và Đông y cho rằng mọi bệnh đều bắt nguồn từ bàn chân. Vì vậy, bạn nên rửa sạch chân sau một ngày đi lại, làm việc.

Bạn có thể làm sạch bằng cách ngâm chân vào nước ấm pha thêm chút muối hoặc một vài lát chanh hoặc thêm gừng để thư giãn.

2. Tẩy tế bào chết

Cũng giống như da mặt hay body, sau khi làm sạch da chân, bạn có thể thoa kem tẩy da chết hoặc dùng muối. Thoa muối ướt lên chân và để khoảng 5 phút, xoa theo hình tròn hoặc dùng bàn chải mềm để lấy đi toàn bộ tế bào chết.

http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2016/02/C%C3%A1ch-ch%C4%83m-s%C3%B3c-%C4%91%C3%B4i-ch%C3%A2n-m%E1%BB%8Bn-m%C3%A0ng-trong-m%C3%B9a-kh%C3%B4-Ph%E1%BB%A5-N%E1%BB%AF-Ng%C3%A0y-Nay-1.jpg


3. Loại bỏ lông

Tất nhiên, một đôi chân mềm mịn thì không nên có sự làm phiền của các “vi-ô-lông”. Do vậy, bạn nên làm sạch lông bằng các phương pháp wax lông, cạo hoặc triệt lông vĩnh viễn.

4. Dưỡng ẩm

Sau khi đã có một làn da chân mịn màng, bạn cần dưỡng ẩm mỗi tối để duy trì độ ẩm cho da, tránh khô nẻ. Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm hoặc lotion thoa thật nhẹ nhàng từ phần đùi xuống bàn chân. Ngoài ra, bạn có thể uống vitamin bổ sung để da chân hồi phục, trắng mềm hơn.

http://www.phunungaynay.vn/wp-content/uploads/2016/02/C%C3%A1ch-ch%C4%83m-s%C3%B3c-%C4%91%C3%B4i-ch%C3%A2n-m%E1%BB%8Bn-m%C3%A0ng-trong-m%C3%B9a-kh%C3%B4-Ph%E1%BB%A5-N%E1%BB%AF-Ng%C3%A0y-Nay-2.jpg


Xem thêm tại http://www.phunungaynay.vn/khoe-dep/lam-dep/cach-cham-soc-doi-chan-min-mang-trong-mua-kho.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?