Cach "burn-in" tai nghe

amh12 leamh12 le

13:45 - 18/01/0


https://muabantainghekhongday.weebly.com/uploads/1/1/0/7/110759125/c-ch-burn-in-tai-nghe_orig.jpg
Bạn đã từng nghe đến khái niệm "burn-in" tai nghe chưa? Có thể bạn đã biết hoặc chưa, ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách burn - in tai nghe hiệu quả.
Vậy burn - in là gì? Burn-in là thao tác cắm chiếc tai nghe mới mua vào một thiết bị phát nhạc nào đó và cho tai nghe hoạt động bằng cách phát liên tục các bản nhạc hoặc các file âm thanh chuyên dùng để giúp tai nghe nhanh chóng đạt được trạng thái hoạt động tối ưu nhất.
Hiện tại chưa ai có thể chỉ ra bằng chứng rõ ràng là sau khi burn-in chiếc tai nghe mới mua thì chất lượng âm thanh phát ra được cải thiện. Với một số ý kiến cho rằng việc làm này không cần thiết vì nó không giúp cải thiện thêm. Nhưng nếu các bạn muốn thử và cảm nhận chúng ta có 2 cách: Burn - in bằng phần mềm và burn - in bằng các file âm thanh.
Burn - in tai nghe bằng phần mềmHiện tại đã có phần mềm hỗ trợ người dùng burn-in tai nghe. Burn-in bằng phầ:n mềm liên tục 200 giờ, bạn có thể burn-in hàng ngày khi làm việc tại công sở hoặc ở nhà. Việc burn-in phát ra âm thanh ồn ào có thể ảnh hưởng tới người bên cạnh, bạn nên đặt tai nghe vào hộp hoặc túi đựng để giảm thiểu ồn ào.Quá trình burn-in và nghỉ được tự động bởi phần mềm nên tránh được khả năng người sử dụng quên thao tác. Không cần phải có các file âm thanh chuyên dụng. Nhưng burn - in bằng phần mềm có nhược là mất rất nhiều thời gian và không tiện di chuyển. Tham khao : thuê tai nghe siêu nhỏ
Burn-in bằng các file âm thanh Burn - in là dùng những file âm thanh được thiết kế riêng cho mục đích burn-in để phát lặp đi lặp lại có xen kẽ những khoảng nghỉ. Cách burn-in này rất đơn giản, bạn chỉ cần copy tất cả các file âm thanh vào điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, laptop... Chạy phần mềm nghe nhạc và cho phát lặp lại toàn bộ danh sách các file âm thanh đó cho tai nghe tới khi bạn cảm nhận được sự khác biệt. Cách này cũng tương tự như burn - in tự nhiên, chúng ta vẫn nghe nhạc bình thường, dùng lâu chất lượng âm thanh sẽ có sự thay đổi. Nhưng burn - in tự nhiên bạn sẽ khó thấy được sự thay đổi bởi bạn nghe tai nghe thường xuyên, sự thay đổi trong những lần nghe nhạc là không lớn.
Nếu bạn có thời gian và điều kiện thì có thể burn-in và cảm nhận sự thay đổi, hoặc không muốn tốn công khi chờ đợi quá trình burn-in quá lâu thì bạn không cần burn-in nữa mà sử dụng luôn theo cách bạn muốn.Nguon :https://muabantainghekhongday.weebly.com
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?