Cách bảo quản laptop hay nhất hiện nay

Trương Huy ChươngTrương Huy Chương

16:17 - 22/01/0

DC Mobile chuyên cung cấp laptop cũ tphcm uy tín, sau đây xin chia sẻ các cách bảo quản laptop hay nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/22/1016166752_1516612570.jpg

1. Bảo quản phần cứng

Sau khi mua máy vi tính, bạn nên check lại những thông tin bên trên sách vở, số serial, thông tin dòng sản phẩm có trùng khớp với thông báo trên dòng sản phẩm chuyên viên bàn giao cho doanh nghiệp không? Nếu có sai sót hãy nhu yếu chuyên viên thay thế sửa chữa lại ngay. Ngoài ra bạn còn phải check sản phẩm xem chúng có bị xướt, bị rạn vỡ hoặc trục trặc không. Cần phải có người ”rành” về máy tính xách tay support giúp đỡ bạn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh sự lãng phí không thiết yếu. Tốt nhất bạn nên chi tiêu cho máy tính xách tay của chúng ta 1 phần mềm diệt virut công dụng để ngăn cản các nguy cơ gây hại cho phần cứng máy tính bạn. Lưu ý: Khi dịch chuyển cần phải tắt máy vi tính hoàn toàn bởi nếu không tắt máy thì ổ cứng sẽ ảnh hưởng hư hỏng nếu nặng sẽ phải thay ổ cứng.

2. Không nên để máy tính xách tay nhiễm bụi bặm bụi bờ

Bạn đừng nên để máy vi tính của mình ngay sát bên cạnh nơi ẩm ướt hoặc bụi bờ. Vì các bụi bờ hoặc nước hoàn toàn có thể làm giảm không hề ít tuổi thọ của máy tính xách tay.

3. Không nên để máy vi tính gần đồ ăn thức uống

không nên để nước, café, nước đá, thức ăn gần máy của doanh nghiệp. Hoàn toàn có thể do vô tình bạn làm thức ăn, nước uống vào máy tính. Những hành vi bất cẩn của người tiêu dùng sẽ làm máy vi tính bị những lỗi hư hỏng nặng không đáng có. Nếu bạn bất cẩn để máy vi tính vào nước hãy giữ thắt chặt và cố định máy, rút pin, rút ổ cắm điện và nghiêng máy cho nước chảy ra ngoài. Sau đó nhanh chóng đưa máy tính đến công ty thay thế sửa chữa nhu yếu nhân viên kỹ thuật tháo máy & sấy khô nó. Lưu ý bạn đừng nên tự ý tháo rời máy tính xách tay bởi bạn không rành về máy vi tính có thể lắp ráp máy vi tính dẫn tới máy bị hỏng.

Hãy vệ sinh máy tính xách tay thật sạch, tránh bụi bờ để máy sinh hoạt rất tốt.

4. Đừng nên để những vật nặng trên máy vi tính

Không đc để những vật nặng lên trên máy hoặc không đc tỳ tay lên máy rất có thể làm hỏng screen. Khi đi công tác xa bạn nên để máy vi tính trong túi chống xốc and để riêng nó vào trong 1 ngăn. Đừng nên để những vật cứng như chuột, đồ mỹ phẩm,... Tránh xa ngăn máy tính. Vì trong tiến trình di chuyển, những vật cứng đó rất có thể va đập làm hỏng màn hình của sản phẩm.

5. Không nên để máy trên chân, đệm

khi dùng máy ở nhà, bạn không nên để máy trên giường đệm, cũng chính vì các khe thoát khí bên trên máy hoàn toàn có thể bị che đi tạo nên nhiệt lượng không được tỏa ra. Từ đó máy dễ sinh ra các bệnh “kỳ quái” như hay treo, tự tắt, chạy không ổn định… để giúp ích cho tỏa nhiệt khi để máy trên bàn bạn hãy tạo một khoảng trống giữa máy & mặt bàn khiến cho việc tản nhiệt của dòng sản phẩm được xuất sắc hơn. Cực tốt nếu rất có thể bạn hãy mua một chiếc máy tản nhiệt làm mát cho máy tính xách tay giúp máy ổn định nhất.

Cách tốt nhất là bạn nên chi tiêu một bộ tản nhiệt giỏi giúp máy hoạt động tác dụng

6. Tiết kiệm ngân sách và chi phí pin kết quả

Sạc pin phải lựa chọn đúng thời điểm từ 8 giờ đến 12 giờ tùy thuộc vào dung lượng pin. Sau thời điểm sạc chấm dứt bạn nên rút ổ cắm điện để quá trình xả pin ra mắt dễ dàng. Chú ý khi pin máy tính xách tay gần hết bạn nên sạc pin ngay đừng nên để máy tắt nguồn mới làm hết. Một tuần nên xả pin ít nhất 4 lần để ngăn cản tình trạng pin bị giảm dung tích theo thời gian sử dụng. Khi gắn pin vào máy nhớ cài tất cả những chốt cố định và thắt chặt máy và pin. Nếu như bạn không gắn chặt pin vào khe sẽ dẫn đến thực trạng những điểm tiếp xúc của nguồn điện giữa pin and máy chập chờn gây các hỏng hóc không đáng có.

7. Nhưng lưu ý khi mang máy đến trung tâm BH

Khi mang máy đến trung tâm bảo hành bạn hãy liệt kê những lỗi của máy cho nhân viên để nhân viên kiểm tra. Bạn nhu yếu nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại máy và thông báo rõ thực trạng lỗi của máy, thời gian được nhận lại máy. Bạn nên check kỹ những thông báo bên trên phiếu nhận BH của trung tâm bh & cần thiết hơn nữa là giữ phiếu bh đó thật kỹ càng hoặc để vào một trong những nơi an toàn tránh thất lạc. Lúc tới nhận máy bạn nên check cẩn trọng xem các lỗi của dòng sản phẩm đã được khắc phục chưa? Để tránh khi mang máy về mà lại hư hỏng.

Lưu ý: Nếu máy tính của công ty đã không còn hạn BH bạn nên search các nơi thay thế sửa chữa máy vi tính uy tín và bảo đảm an toàn.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?