CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH XE NÂNG LOẠI NÀO TỐT?

Xe Nâng OLYMPIAXe Nâng OLYMPIA

14:27 - 14/05/0

Xe nâng là dòng xe đang dần thay thế cho sức người trong nhiều môi trường khác nhau như nhà kho, xưởng hay các công trình xây dựng, đô thị… Vừa đảm bảo tiến độ, tăng năng suất lao động lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện tại có 2 dòng xe nâng chính là xe nâng hàng và xe nâng người, mỗi loại đều có những ứng dụng và tiện ích riêng. Do đó để trả lời câu xe nâng người loại nào tốt chúng ta cần xét ở nhiều khía cạnh.

- Xe nâng hàng Là dòng xe nâng phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong các nhà kho, xưởng, nhà máy… Nó giúp nâng, hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác nhanh chóng và tiện lợi. Người lao động thay vì sử dụng sức người thì nay có thể đứng lái hoặc ngồi lái để điều khiển xe nâng làm việc theo ý mình. Đây được xem là ứng dụng công nghệ hiệu quả được áp dụng từ sự tiến bộ của các nước bạn.

- Xe nâng hàng có nhiều loại, tuy nhiên chúng được phân thành 3 loại cơ bản theo phương thức vận hành gồm:

+ xe nâng tay

+ xe nâng điện

+ xe nâng động cơ

Một chiếc xe nâng tốt, phù hợp nghĩa là nó đáp ứng được các yêu cầu mà bạn có thể đặt ra như: phù hợp với môi trường, duy trì được năng suất lao độn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giá thành hợp lí.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/05/14/7429013924_1526282835.jpg

- Đối với vấn đề môi trường làm việc

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe nâng cho việc vận chuyển hàng ở trong kho xưởng, làm việc 8-10 tiếng mỗi ngày thì dòng xe nâng hàng chạy bằng điện sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như khối lượng hàng không quá lớn, số lượng ít, đoạn đường di chuyển ngắn bạn có thể lựa chọn xe nâng hàng tay để tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả công việc, năng suất lao động vốn có.

Hoặc môi trường làm việc trong các kho lạnh, linh kiện điện tử, thực phẩm… cần đảm bảo vệ sinh an toàn , không tiếng ồn và khói bụi thì dòng xe nâng điện là sự lựa chọn duy nhất.

Nếu môi trường làm việc ở bên ngoài nhà xưởng, kho, địa hình khó khăn khi di chuyển, làm việc với công suất cao thì bạn nên lựa chọn dòng xe nâng hàng chạy bằng động cơ, không lo lắng về nơi làm việc phải có ổ điện, di chuyển tốt ở các địa hình khác nhau, khúc quanh co khó làm việc…

- Đối với công suất làm việc

Có thể bạn cần xe nâng làm việc ở trong kho xưởng nhưng với khối lượng và trọng lượng hàng quá lớn thì xe nâng chạy điện không thể đáp ứng được yêu cầu này. Dòng xe nâng điện chỉ hoạt động tối đa 10h/ ngày. Nếu muốn hoạt động tiếp cần sử dụng ắc quy dự phòng trong quá trình đợi ắc quy kia sạc xong. Thêm vào đó việc nâng hạ di chuyển liên tục, với khối lượng lớn sẽ làm giảm nhanh tuổi thọ của xe nâng điện. Do đó bạn cần sử dụng xe nâng động cơ trong trường hợp này để đảm bảo hiệu quả công việc.

Đối với vấn đề an toàn khi sử dụng

Dòng xe nâng hàng với thiết kế đơn giản,dễ sử dụng hơn so với các dòng xe nâng người làm việc ở trên cao. Dòng xe nâng tay là dễ dàng vận hành nhất, kết hợp giữa chân và tay để nâng vận hành xe nâng hàng, xe nâng điện vấn đề quan trọng là ắc quy hoạt động tốt còn việc sử dụng chỉ cần qua một khóa đào tạo sẽ vận hành tốt, riêng dòng xe nâng động cơ sử dụng khí đốt cũng như di chuyển ở các địa hình khó khăn, đòi hỏi người lái cần có kinh nghiệm để có thể xử lí được các sự cố bất ngờ và tránh các trường hợp không may xảy ra.

- Đối với vấn đề giá thành

Các loại xe nâng có nguồn gốc từ Nhật như: Komasu, TCM, Toyota, Nissan, Mitsubishi, Sumitomo… có giá thành cao hơn, các linh kiện thay thế khó tìm kiếm. Đặc biệt đối với các dòng xe này chất lượng rất tốt, độ bền cao, được nhập khẩu nguyên chiếc không qua công ty phân phối để cắt giảm chi phí. Do đó nó chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư lớn. Đối với các công ty nhỏ nhu cầu sử dụng ít bạn có thể thuê xe nâng người để giảm chi phí cũng như tiện lợi với nhu cầu của công ty .

Đối với các dòng xe có nguồn gốc từ Trung Quốc như Hangcha, Heli, Liugong, MGA,…thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều, linh kiện lặp đặt dễ tìm kiếm và thay thế. Tuy nhiên độ bền và chất lượng không thể bằng các dòng xe từ Nhật và Mỹ.

OLYMPIA VIET NAM INDUSTRIES

Tel: 84-28-22483586Fax: 84-28-62523665

Hotline: 0985 33 99 33

Email: olympialift.vn@gmail.com

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?