Các thợ đào Bitcoin chuyển sang Canada trong bối cảnh Trung Quốc đàn áp kỹ thuật số

hg nhhg nh

09:15 - 11/08/0

Các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang tìm kiếm các địa điểm khác như Ấn Độ và Canada khi chính quyền Trung Quốc dần cấm cửa Bitcoin.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/11/8810877120_1533953859.jpg

Khai thác Bitcoin là một quá trình không hề đơn giản

Khai thác là quá trình xử lý các giao dịch trong hệ thống tiền tệ kỹ thuật số, trong đó blockchain được coi là một cuốn sổ cái kế toán hoạt động trong lĩnh vực này, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa vào hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp.

Trung Quốc gần đây đã thông báo về một cuộc đàn áp bitcoin do những lo ngại về việc sử dụng năng lượng quá mức tại nước này. Khai thác tiền số Bitcoin phải sử dụng một lượng điện rất lớn.

Bạn có thể quan tâm đến giá onecoin hiện tại để có thêm thông tin hữu ích nhất

Trung Quốc sở hữu một cộng đồng các thợ đào coin lớn nhất và họ sử dụng 0,2% sản lượng điện hàng năm của đất nước trong việc khai thác Bitcoin.

Ngoài Trung Quốc, một quốc gia khác cũng sử dụng nhiều điện năng cho mạng máy tính trong việc khai thác Bitcoin đó là Đan Mạch

Theo trang web Bigcoinvietnam tin tức về môi trường Grist, nếu tiền kỹ thuật số tiếp tục tăng trưởng trên quỹ đạo hiện tại của nó, nó sẽ cần một lượng điện năng rất lớn nhiều như lượng điện cho toàn bộ nước Mỹ dùng trong 18 tháng.

Cho đến tháng 2 năm 2020 trang web này sẽ tuyên bố bitcoin sẽ sử dụng điện năng nhiều như mức toàn thế giới hiện nay đang dùng. Và mỗi giao dịch bitcoin đòi hỏi một khoảng năng lượng đủ để cung cấp năng lượng cho 9 ngôi nhà ở Mỹ trong một ngày.

Điều này là do quá trình đào Bitcoin hay tether là gì cần một hệ thống nhiều máy tính hợp lại xử lý các vấn đề mã hóa.

Khả năng tính toán của mạng lưới Bitcoin lớn hơn 500 siêu máy tính nhanh nhất thế giới khoảng 100.000 lần nên nó cần một lượng điện rất lớn để có thể phục vụ quá trình xử lí khai thác coin.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/11/7344626385_1533953866.png

Tại Venezuela, hoạt động khai thác bitcoin đã gây ra tình trạng cúp điện trên toàn quốc.

Trong khi ở Trung Quốc, các mỏ bitcoin lấy năng lượng từ những đập thủy điện khổng lồ những nguồn năng lượng tái tạo có giá trị.

Bitmain, công ty khai thác blockchain lớn nhất thế giới đang cân nhắc chuyển địa điểm hoạt động đến Canada.

BTC.Top - một nhà khai thác coin Trung Quốc cũng đang tính toán thiết lập một vị trí ở Canada.

Chris Keshian, giám đốc điều hành quỹ đầu cơ tiền kỹ thuật số Apex Token ở San Francisco, cho biết: " Chúng tôi thấy nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng tới Canada. Chính phủ nước này thân thiện với kinh doanh bitcoin là gì và giá năng lượng tại đây tương đối rẻ ".

Quebec đã cố gắng khuyến khích các thợ mỏ thành lập trụ sở giao dịch tại Canada vì họ tin rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương.

NGuồn: https://bigcoinvietnam.com/cac-tho-dao-bitcoin-chuyen-sang-canada-trong-boi-canh-trung-quoc-dan-ap-tien-ky-thuat-so

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?