Các tài xế phải xử lý thế nào khi nghe thấy tiếng còi xe ưu tiên?

Hoa TuyếtHoa Tuyết

30/03/2016/0

Ở VN, khi nghe còi hú (quân sự, cứu hỏa, cảnh sát, cứu thương), thường mọi người không để ý hoặc không biết phải phản ứng thế nào. Bài viết này hy vọng giúp cả nhà biết cần phải làm thế nào khi nghe còi hú:

1. Phản ứng tức thì: khi nghe còi hú, cần phải quan sát ngay lập tức phía trước, phía sau, (bên trái, bên phải nếu sắp đến chỗ rẽ) xem còi đến từ hướng nào. Nếu còi hú đến từ hướng ngược chiều với mình (không có xung đột giao thông), thì có thể giảm tốc và tiếp tục đi cho tới khi xe khẩn cấp đi qua.

2. Trường hợp quan sát thấy xe ở phía sau: ngay lập tức xi nhan sang phai đường, dừng hoàn toàn. Xe ưu tiên đi qua mới tiếp tục chuyển bánh.

3. Trường hợp chưa rõ (đặc biệt nếu đi qua đường giao cắt), giảm tốc, quan sát và dừng lại nhường đườntg nếu xung đột với xe ưu tiên. Lưu ý, đèn xanh cũng không được chạy qua nếu có giao cắt với ngã tư mà xe ưu tiên đang sắp đi tới.

4. Trường hợp dừng đèn đỏ, xe ưu tiên ở sau: tiến lên phía trước để xe ưu tiên đủ chỗ chạy qua. Về nguyên tắc, sẽ không có xung đột với làn xanh đang chạy vì làn xanh cũng phải dừng lại hoàn toàn nhường đường cho xe ưu tiên.

Chúc cả nhà đi xe an toàn, hiệu quả.

http://www.otocuuthuong.vn/wp-content/uploads/2016/02/Nhi%E1%BB%81u-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Vi%E1%BB%87t-quy%E1%BA%BFt-kh%C3%B4ng-nh%C6%B0%E1%BB%9Dng-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-xe-c%E1%BB%A9u-th%C6%B0%C6%A1ng.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?