Các lưu ý khi đi mua thực phẩm chay tươi và đóng gói

Huyền ThuHuyền Thu

09:54 - 26/01/0

Để mua được thực phẩm chay ngon và đồ chay sạch, tươi ngon các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

1/ Lưu ý khi mua thực phẩm chay tươi

  • Khi chọn mua thực phẩm chay tươi bạn nên lựa chọn các địa chỉ mua thực phẩm chay uy tín sau đó các bạn nên kiểm tra độ tươi của rau củ để chắc chắn rằng khi chế biến món ăn chay sẽ còn giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn các loại rau củ thông qua màu sắc mà mắt thường có thể nhận biết được. Đối với các loại rau củ tươi sẽ có mà xanh tự nhiên, không có lá sâu, héo. Bạn cũng không nên chọn những loại rau đã ra hoa hay dính nhầy ở lá.
  • Với những loại củ không được chọn những củ đã mọc mầm, màu sắc biến đổi và có nhiều vết xước trên bề mặt. Nên chọn những loại rau, củ có kích thước vừa phải không quá lớn so với bình thường để vừa dễ ăn vừa đảm bảo được chất lượng rau.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/26/9981399241_1516935206.jpg

Thực phẩm tươi thường có màu tự nhiên

  • Với các loại rau, củ được chăm sóc ngắn ngày và thu hoạch chính vì vậy thời gian vừa qua chúng ta nghe đến những câu chuyện rau dùng thuốc trừ sâu, chất kích thích… Đây hoàn toàn là những chất nguy hại với cơ thể chúng ta chính vì vậy các bạn cần phải chú ý khi lựa chọn.
  • Cũng không nên chọn những thực phẩm tươi quá bóng mịn và to hơn kích thước bình thường rất có thể chúng được dùng chất kích thích. Với rau khi thấy có màu xanh bất thường bạn cũng nên tránh dùng để đảm bảo sức khỏe.

2/ Lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chay đóng gói

  • Đối với thực phẩm chay đóng gói bạn có thể mua tại các nhà hàng chay hoặc các địa chỉ bán thức phẩm chay. Bạn nên lưu ý với các chất phụ gia được sử dụng. Khi lựa chọn thực phẩm chay bạn nên chú ý những chất được cho phép và không được cho phép đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
  • Những chất phụ gia độc hại khi vào cơ thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư vì thế bạn không nên ham rẻ mà mua những loại phụ gia không đảm bảo.
  • Đối với thực phẩm chay đóng gói thì nên chú ý đến hạn sử dụng nhất là đối với những loại thực phẩm chay đóng gói được bảo quản đông lạnh.
  • Bên cạnh đó những cơ sở sản xuất đồ chay ở Hà Nội uy tín vì ở đây sẽ cho ra thực phẩm chay tốt bạn cũng ít lo hơn về quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm.

Nguồn https://monchayngon.com.vn/mua-thuc-pham-chay-o-dau.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?