Các hậu quả đường hô hấp do bệnh lý viêm xoang

nguyenkim559nguyenkim559

18/05/2016/0

Hội chứng viêm xoang vốn là 1 trong nhiều căn bệnh hô hấp nhưng trong trường hợp nếu người bị bệnh không chạy chữa hoặc là phương pháp điều trị không hiệu quả nó còn có thể gây ra một số bệnh về đường hô hấp khác.

Chứng bệnh viêm họnga

Đây là biến chứng đường hô hấp bởi chứng viêm xoang dễ gặp nhất. Lý do dẫn đến hiện trạng này có 2 điểm chính. Một là, những hốc xoang và hốc mũi đều bị bít kín với mủ nhầy của xoang khiến không khi không thể lưu thông vì thế bệnh nhân không còn cách nào khác là phải thở bằng miệng. Không khí ngoài môi trường có lẫn nấm, vi khuẩn, bụi bẩn lại lạnh hơn bởi vậy khiến cho họng dễ bị viêm.

Nguyên nhân còn lại là do quá trình xì mũi, lưu thông dịch xoang có một ít dịch bị chảy ngược xuống họng, khi đó vi khuẩn có trong dịch mủ xoang sẽ tấn công lên niêm mạc của cổ họng dẫn tới nhiễm trùng, viem mui di ung

Bệnh nhân bị mắc phải bệnh lý viêm xoang mãn tính có khả năng cao bị mắc viêm họng mãn, bên cạnh tình trạng như đau rát cổ họng, ngứa họng người bị bệnh còn có thể cảm nhận được cảm giác nghẹn cổ vì đờm. Đờm của viêm họng mạn tính thường có lẫn mũ, mùi hôi, niên mạc của họng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn và có khi phải đôt lazer hay phẫu thuật để trị bệnh.

[embedPost]http://taimuihong.phongkhamnhanai.vn/wp-content/uploads/2016/04/cach-chua-benh-xoang-mui.jpg[/IMG][/embedPost]

Chứng bệnh viêm khí phế quản

Người bệnh có một số triệu chứng như là thở khò khè, hơi thở căng rít trong trường hợp biến chứng xảy ra ở bệnh nhi thì những biểu hiện này càng rõ ràng hơn. Căn bệnh viêm khí phế quản này không thể chữa tận gốc một khi căn bệnh viêm xoang vẫn còn.

Người bệnh cần phải thực hiện chữa đồng thời cả hai bệnh, viêm khí phế quản ma chuyển thành mạn khi đó người mắc bệnh sẽ gặp phải nhiều phiền phức trong suốt phần đời còn lại đó là thường xuyên phải chịu đựng các cơn ho khan, đau tức ngực, ho và nôn ra đờm mủ.

=> Tìm hiểu thêm về hiện tượng chảy máu cam để bảo vệ sức khỏe bản thân

Chứng viêm thanh quản

Một số ngườii bị mắc phải viêm đa xoang, đặc biệt là viêm xoang sau mạn tính có thể dẫn đến viêm thanh quản cùng với các biểu hiện chủ yếu ho - khàn tiếng. Trong đó, viêm thanh quản cấp tính rất dễ gặp phải trong các đợt cấp của viêm xoang mạn tính hoặc trong viêm xoang cấp tính, nhất là ở bé bởi trẻ không biết nhổ vì thế mủ trên xoang chảy xuống.

Triệu chứng của chứng bệnh là: bị vướng đờm ở cổ họng, lạc gọng cụ thể là bị khàn đặc có khi bị mất tiếng, lời nói tiếng hát không được cao vang, nhanh mất sức, gặp thời tiết lạnh sẽ càng khó chịu hơn.

Dẫn đến u lành thanh quản

Những người lấy giọng nói làm công cụ lao động chính như giáo viên, bán hàng, phát thanh viên, diễn viên có tỷ lệ bị hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh... khá cao. Tuy là u lành nhưng hội chứng dai dẳng dẫn tới khàn, mất tiếng, không tiếp tục làm việc được.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?